Ngô Diệc Phàm: Sự sụp đổ của một thần tượng đỉnh cao vì bê bối tình dục

Đăng lúc: 1:26 am, Ngày 02/08/2021

Nam ca sĩ thần tượng người Trung Quốc Ngô Diệc Phàm thành "thần tượng đỉnh cao" đầu tiên bị giam giữ hình sự vì loạt cáo buộc hiếp dâm, gạ tình.

Ngô Diệc Phàm, 30 tuổi, đang là tâm tiểm chú ý của khán giả sau khi bị cảnh sát Bắc Kinh giam hình sự vì tình nghi hiếp dâm. Trên Sina, luật sư Trương Khởi Hoài cho rằng nhiều khả năng giới chức nắm được chứng cứ cấu thành tội phạm, mới công bố việc giam giữ nam ca sĩ. Luật sư cho biết việc Ngô Diệc Phàm mang quốc tịch Canada không ảnh hưởng quá trình điều tra. Nếu bị xác định phạm pháp, Ngô Diệc Phàm đối diện ngồi tù, sau đó bị trục xuất khỏi Trung Quốc.
 
Trường hợp của Ngô Diệc Phàm được nhiều cơ quan truyền thông gọi là "sự sụp đổ của một thần tượng đỉnh cao". Sau khi anh bị giam, loạt công ty phim, cộng sự "vạch ranh giới", tránh dính líu với Ngô Diệc Phàm. Đoàn phim truyền hình Thanh trâm hành xóa mọi bài đăng, cảnh phim của anh trên Weibo. Tác phẩm được đầu tư hơn 300 triệu nhân dân tệ (46,4 triệu USD), hiện không thể phát hành do bê bối của nam diễn viên. Một số diễn viên, MC như Lý Tuyết Cầm, Thẩm Mộng Thần hủy theo dõi anh trên mạng xã hội và xóa ảnh chụp chung với anh. Ngoài nguy cơ hủy hoại sự nghiệp, Ngô Diệc Phàm hiện bị hàng triệu khán giả la ó, chỉ trích, chế giễu.
Ngô Diệc Phàm
 
Trên Weibo, đài CCTV đăng bài cho rằng vụ Ngô Diệc Phàm là bài học cảnh tỉnh về lối sống, đạo đức. "Sự sụp đổ của thần tượng đỉnh cao là hồi chuông cảnh báo cho giới nghệ sĩ. Người của công chúng cần trân trọng vai trò, tầm ảnh hưởng của mình", nhà đài nhận định.
 
Xinhua cho rằng sau sự việc, các fan cuồng thần tượng đến "tẩu hỏa nhập ma" cũng nên tỉnh lại. Những năm qua, tình trạng fan dồn quá nhiều thời gian, tiền bạc, sức lực để tôn vinh, theo đuổi thần tượng là vấn nạn ở Trung Quốc. Các sao nam hạng A như Ngô Diệc Phàm càng được tung hô, săn đón. Nhờ vậy, anh vẫn đắt show quảng cáo, đóng phim dù diễn xuất không được cả giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao.
 
Hiện, cảnh sát tiếp tục điều tra cáo buộc Ngô Diệc Phàm gây mê, cưỡng hiếp phụ nữ, trong đó có người vị thành niên. Ca sĩ bị bủa vây trong scandal từ đầu tháng 6, khi Đô Mỹ Trúc - từng qua "tình một đêm" với Diệc Phàm - tố cáo anh chuyên lừa fan lên giường sau đó phũ phàng với họ. Đô Mỹ Trúc cho biết tập hợp được bảy nạn nhân từng bị Ngô Diệc Phàm hại đời. Một số người trầm cảm, phải phá thai vì ca sĩ không bao giờ dùng bao cao su.
Đô Mỹ Trúc, 19 tuổi, sinh viên Đại học Truyền thông
 
Trên trang 163, Đô Mỹ Trúc nói muốn "lột mặt nạ" của Ngô Diệc Phàm để không cô gái nào mắc lừa. Nhiều tháng qua cô mất ngủ triền miên, phải dùng thuốc ngủ. Cô còn trầm cảm, hứng chịu áp lực dư luận. Nhiều người khen Đô Mỹ Trúc dũng cảm khi lên tiếng tố cáo Diệc Phàm trong khi hàng loạt ý kiến chỉ trích cô "hám danh", xảo quyệt. Bởi sau khi lên giường cùng Ngô Diệc Phàm, Đô Mỹ Trúc từng nhận tiền từ ca sĩ để mua sắm. Theo công bố của cảnh sát, Ngô Diệc Phàm nhờ người khác viết bài về Ngô Diệc Phàm để đăng trên Weibo nhằm thu hút chú ý.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác