Trưởng ban giám khảo Miss World Vietnam lên tiếng việc mời Đàm Vĩnh Hưng ngồi ghế nóng

Đăng lúc: 8:28 am, Ngày 12/10/2021

Mạng xã hội đang có làn sóng chỉ trích việc mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2021 (Miss World Vietnam 2021).

Báo Thanh Niên có cuộc trao đổi với nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng ban giám khảo cuộc thi. Ông cho biết: "Theo tôi được biết thì việc này xuất phát từ một tài khoản Facebook có tên là Lão Chăn Bò và lan đi rất nhanh. Tôi nói ngắn ngọn là không biết vô tình hay cố ý nhưng Lão Chăn Bò không nắm được đơn vị nào tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2021, cũng không phân biệt được trưởng ban tổ chức và trưởng ban giám khảo là hai vị trí khác nhau, không biết rằng chọn và lập ban giám khảo là chức năng, thẩm quyền và trách nhiệm của ban tổ chức chứ không phải của ban giám khảo hay trưởng ban giám khảo.
 
"Thực tế, cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam không phải do báo Tiền Phong tổ chức và tôi không phải là trưởng ban tổ chức cuộc thi. Đây là cuộc thi do đơn vị đối tác của chúng tôi trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là công ty Sen Vàng tổ chức và người của công ty làm trưởng ban tổ chức. Và đương nhiên, ai làm giám khảo cuộc thi không phải do tôi chọn và quyết định. Tôi là người được ban tổ chức cuộc thi mời vào ban giám khảo và được đề nghị làm trưởng ban thôi.
Trước đó, ban tổ chức công bố Hội đồng ban giám khảo Miss World Vietnam 2021 gồm: Trưởng ban giám khảo là ông Lê Xuân Sơn, Hoa Hậu Hà Kiều Anh, Hoa Hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Lương Thùy Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Mới đây nhất, ban tổ chức thông báo Hoa hậu Mai Phương Thúy sẽ là thành viên tiếp theo của Hội đồng ban giám khảo.
 
"Thực ra khi mời tôi làm trưởng ban giám khảo cuộc thi, ban tổ chức có thông báo cho tôi biết cùng trong ban giám khảo sẽ có những ai. Hầu hết ban giám khảo, trong đó có cả ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã được công bố và ra mắt trong một lễ long trọng được truyền thông rộng rãi ngày 1/4 năm nay. Từ đó cho đến trước Lão Chăn Bò không thấy ai có ý kiến gì. Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã được mời và làm giám khảo ở một số cuộc thi, kể cả thi hoa hậu. Việc xảy ra như bây giờ có khả năng liên quan đến những lùm xùm xung quanh các nghệ sĩ làm từ thiện bùng ra trong thời gian gần đây.
 
"Tôi không biết hầu hết những thông tin trong đó đúng hay sai vì họ chỉ nói như vậy mà không đưa ra bằng chứng. Nếu các thông tin đó chính xác thì ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phải bị các cơ quan chức năng xem xét trách nhiệm hoặc tư cách. Còn nếu các thông tin đó sai thì có lẽ anh Hưng nên xem xét kiện người tung ra nó. Về phía mình, tôi cũng đang nhờ xác minh những thông tin đó...".
 
Theo Thanh Niên

Đọc thêm các bài khác