Nhạc sĩ Quốc An mất 20 năm sáng tác tri ân những người thầy

Đăng lúc: 9:45 am, Ngày 18/11/2021

Nhạc sĩ Quốc An - tác giả của những bản hit như "Cây đàn sinh viên", "Hát với dòng sông", "Định mệnh"... ấp ủ thực hiện ca khúc này từ lâu nhưng đến nay mới hoàn thành, giới thiệu đến công chúng nhân dịp 20/11 năm nay.

Ca khúc Thầy giáo trẻ với nhạc điệu vui tươi, ca từ giản dị cùng cách thể hiện hoạt hoạ đen trắng trong MV - nói lên tâm sự của một thầy giáo trẻ về nghề, về những tâm huyết dành cho thế hệ trẻ. Mở đầu ca khúc là những lời tri ân dành cho người thầy đáng kính - người đã truyền cảm hứng cho “thầy giáo trẻ” viết tiếp ước mơ dang dở của nhiều học trò mà anh đang giảng dạy. 
 
Cũng như nhiều ca khúc trữ tình trước đó, mỗi sáng tác của Quốc An đều xuất phát từ những câu chuyện có thật. Đó là một người thầy của anh ở trường THPT nghiêm khắc nhưng rất tận tâm và thấu hiểu học sinh. Một người nữa, không chỉ là người thầy mà còn như người cha của anh trong suốt thời gian học ở  trường âm nhạc. “Cũng phải đến gần 20 năm sau tôi mới tích lũy đầy đủ cảm xúc để viết lên ca khúc tri ân thầy tôi và những người thầy nói chung. Tuy muộn nhưng tôi thấy nhẹ lòng vì cũng đã một lần được nói lời cảm ơn thầy” - nhạc sĩ Quốc An chia sẻ.
Nhạc sĩ Quốc An đàn và hát sáng tác mới của mình 
Diễn viên Hạnh Thúy chia sẻ cảm xúc cùng nhạc sĩ Quốc An
NSƯT Việt Anh đến chúc mừng nhạc sĩ Quốc An ra mắt sáng tác mới và kênh Youtube cá nhân 
Nhạc sĩ Quốc An đệm guitar cho Phan Ngọc Luân hát ca khúc của anh sáng tác
 
Vốn là người ham mê bóng đá, Quốc An đã có nhiều sáng tác dành  tặng đội tuyển Việt Nam. Năm 2018, Quốc An từng tạo nên  MV “hit” Niềm say mê bóng đá có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như diễn viên Hạnh Thúy, Tiến Luật, Tấn Beo, ca sĩ Khánh Ngọc, Phan Ngọc Luân...Lần này, anh tiếp tục sáng tác ca khúc Việt Nam tuyệt vời, tràn đầy hào khí và tinh thần Việt Nam trên sân cỏ. Với nhạc điệu sôi nổi, dồn dập, nhiều đoạn cao trào hệt như bước chân cầu thủ đuổi theo trái bóng, Việt Nam tuyệt vời ca ngợi tinh thần chiến đầu hết mình “vì màu cờ sắc áo” của đội tuyển Việt Nam. Tuy giai điệu nhanh, gấp nhưng lời ca lại vô cùng giản dị, tựa từng dòng tự sự chân tình, mộc mạc của Quốc An, thể hiện tình yêu, niềm tin, niềm tự hào vào đội tuyển Việt Nam. Được biết, ngoài đời nhạc sĩ Quốc An cũng đã thành lập đội bóng đá phong trào để thỏa niềm đam mê, có sức khỏe và giao lưu quyên góp từ thiện cùng với các cựu tuyển thủ Việt Nam. 
 
Ngoài sáng tác, hai MV Việt Nam tuyệt vờiThầy giáo trẻ còn được Quốc An đích thân thu âm, phối hợp hòa âm, phối khí để kịp thời cổ vũ tinh thần đội tuyển bóng đá Việt Nam và tri ân các thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới. Dịp này, Quốc An cũng ra mắt kênh Youtube “Nhạc sĩ Quốc An” chia sẻ nhiều sáng tác của mình về chủ đề tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu, tình huynh đệ …như một món quà ý nghĩa tặng cho các fan hâm mộ, những người yêu âm nhạc có thêm một nơi để thư giãn và bồi dưỡng tinh thần trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. 
 
Hương Thủy

Đọc thêm các bài khác