NSƯT Thành Lộc cùng các nghệ sĩ tham dự buổi dâng hương tưởng nhớ các nghệ sĩ mất vì Covid-19

Đăng lúc: 7:11 pm, Ngày 07/12/2021

Sáng nay, 7/12/2021, Ban Ái Hữu Nghệ Sĩ, Hội Sân khấu TP.HCM đã tổ chức lễ dâng hương và tưởng niệm 16 nghệ sĩ, đạo diễn, nhạc công, nhạc sĩ đã mất trong đại dịch Covid-19 vừa qua tại Trụ sở Ban Ái Hữu, 133 Cô Bắc, Q. 1, TP.HCM.

Đến tham dự có đông đảo nghệ sĩ như NSND Trần Ngọc Giàu, NSND Thanh Vy, NSND Thanh Hải, đạo diễn Nguyễn Hồng Dung, NSƯT Thành Lộc, Mỹ Uyên, Bình Tinh.... và đại diện người thân của 16 nghệ sĩ sân khấu đã mất: Đạo diễn NSƯT Lê Văn Tĩnh, Soạn giả - Nghệ sĩ Bạch Mai, Nghệ sĩ Kim Phượng, Nghệ sĩ Thanh Linh, Nghệ sĩ Thanh Châu, Nghệ sĩ Mỹ Lợi (Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long), NSƯT Lê Trí Tưởng (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam),  Nghệ sĩ Lâm Bửu Sang (Đoàn Nghệ thuật Thống Nhất - Quảng Đông - Triều Châu), Đạo diễn - Ca sĩ Bảo Vân (Vợ của đạo diễn Lê Hay), Nghệ sĩ ưu tú - Nhạc sĩ Khải Hoàn, Nghệ sĩ Duy Khải (con trai danh cầm - cố NSƯT Vũy Chỗ), Nghệ sĩ - Nhạc sĩ Thanh Dũng (Con trai cố NSƯT Bửu Truyện), Nghệ sĩ đàn bầu Quang Dũng, Nghệ sĩ Mã Cẩm Hiệp, Nghệ sĩ Đức Minh, Nghệ sĩ Trung Cuộc. 
Vài hình ảnh trong buổi dâng hương tưởng nhớ các nghệ sĩ mất vì Covid-19  
 
Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm và ấm cúng. Tại buổi lễ, những người có mặt đã thành kính dâng hương lên tổ nghiệp và tưởng nhớ đến những nghệ sĩ đã ra đi. NSND Trần Ngọc Giàu đã bày tỏ niềm thương tiếc đến những người ra đi trong mùa đại dịch. Ngoài ra, ông mong muốn tình hình dịch bệnh vượt qua giai đoạn khó khăn để các sân khấu được sáng đèn trở lại, nghệ sĩ có cơ hội trở lại với nghề, với công việc.
 
Còn NSƯT Thành Lộc kể những kỷ niệm về người thầy của mình, đạo diễn - NSƯT Lê Văn Tĩnh với những chia sẻ chân tình và những bài học mà anh học được từ người thầy của mình.
 
Thay mặt các gia đình có người thân đã mất, diễn viên Lê Hay cùng không nén được sự xúc động khi nhắc đến sự ra đi, mất mát đột ngột này. Dịp này, Ban Ái Hữu Nghệ Sĩ cũng hỗ trợ mỗi gia đình là một phần như là sự sẻ chia mất mát này.
 
Anh Khoa

Đọc thêm các bài khác