Phía nghệ sĩ Hoài Linh nói gì về việc kiện các cá nhân tố chiếm đoạt tài sản?

Đăng lúc: 8:40 am, Ngày 23/12/2021

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có kết luận không khởi tố vụ án hình sự liên quan việc quyên góp từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh. Phía Hoài Linh cũng có phản hồi về việc kiện các cá nhân vu khống...

Ngày 22/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã chính thức có kết luận điều tra kết quả từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh. Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến một số cá nhân ở TP.HCM, Hà Nội, Bình Thuận tố cáo ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh, 52 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, phát hiện năm 2021, tại TP.HCM.
 
Sau khi kiểm tra, xác minh các tố giác tội phạm nêu trên, ngày 23/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định nội dung tố giác không có sự việc phạm tội nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.
 
Liên quan vụ việc, ngày 30/11, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM có kết luận số 406/KLKS-VKS-P2 xác định, quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM là có căn cứ, đúng pháp luật.
Nghệ sĩ Hoài Linh sống kín tiếng sau ồn ào liên quan đến tiền từ thiện 
 
Sau vụ việc này, PV Dân Trí liên lạc với phía nghệ sĩ Hoài Linh, quản lý của nam nghệ sĩ cho biết mọi việc đã được công an kết luận làm rõ và từ chối chia sẻ thêm. Khi được hỏi về việc phía nghệ sĩ Hoài Linh có tiếp tục khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt thông tin về nam nghệ sĩ trong suốt thời gian qua, đặc biệt là vụ kiện với một nữ doanh nhân thì người quản lý cho biết, hiện những vấn đề này do nghệ sĩ Hoài Linh quyết định và sẽ thông báo khi có thông tin mới.
 
Ngay sau khi có kết luận điều tra kết quả từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh, khán giả đã có những phản ứng trái chiều. Có ý kiến cho rằng, dù không bị khởi tố nhưng Hoài Linh vẫn bị mất quá nhiều. Đặc biệt là danh dự, tên tuổi và niềm tin của khán giả dành cho mình.
 
Bên cạnh đó, cũng có những khán giả chúc mừng nam nghệ sĩ đã được "minh oan", không còn vướng phải những rắc rối liên quan đến kiện tụng nữa.
 
Trước đó, nghệ sĩ Hoài Linh bị dư luận phản ứng về việc chậm trễ trong việc trao 14 tỷ đồng tiền quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Anh có giải thích lý do sự chậm trễ là do bị bệnh hiểm nghèo.
 
Ngày 5/6, sau khi giải ngân hết số tiền đã kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ, nghệ sĩ Hoài Linh chính thức lên tiếng, thừa nhận trong sự việc lần này là mình sai.
 
Anh nhận lỗi và gửi lời xin lỗi khán giả, xin lỗi bà con miền Trung qua clip: "Làm từ thiện không phải là việc đơn giản và dễ dàng. Để làm từ thiện tốt không phải chỉ muốn là được. Tôi không lường trước được sự phức tạp và khó khăn trong công tác từ thiện này nên mới dẫn đến hậu quả ngày hôm nay. Một lần nữa, tôi xin chân thành xin lỗi quý vị".
 
Theo Dân Trí

Đọc thêm các bài khác