NSƯT Hoài Linh lại giả gái, tái xuất màn ảnh rộng với phim 'Mến gái miền Tây'

Đăng lúc: 2:17 pm, Ngày 20/01/2022

NSƯT Hoài Linh đóng vai nữ trong bộ phim chiếu rạp "Mến gái miền Tây" do Võ Đăng Khoa sản xuất - tác phẩm điện ảnh đầu tiên anh tham gia sau hơn nửa năm vướng scandal.

Nhân vật của NSƯT Hoài Linh chưa được tiết lộ cụ thể, tạo hình một phụ nữ trung niên miền Tây. Trong trailer vừa ra mắt, nhân vật động viên Mến (Võ Đăng Khoa) - một người chuyển giới - với lời nhắn nhủ: "Từ nay, có buồn cũng phải đẹp". 
 
NSƯT Hoài Linh từng nổi tiếng khi đóng vai phụ nữ trong phim ảnh, kịch nói. Năm 2015, Hoài Linh cho biết tiết chế hơn dạng vai này vì biết bản thân tuổi có tuổi, xuống sắc, chỉ nhận lời với những nhân vật tâm đắc trong các dự án của đồng nghiệp thân. Mến gái miền Tây là phim điện ảnh đầu tiên Hoài Linh, sau lần gần nhất là Đích tôn độc đắc (2018).
Tạo hình của Hoài Linh trong phim điện ảnh tái xuất sau bốn năm
 
NSƯT Hoài Linh hoạt động trở lại từ đầu năm, sau hơn sáu tháng rút lui khỏi làng giải trí. Hôm 7/1, nghệ sĩ diễn vai ông chủ trọ keo kiệt ở vở Lạc giữa biển người - một trong 26 tác phẩm dự thi Liên hoan Kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam. Nghệ sĩ là một trong 40 tên tuổi được hội đồng nghệ thuật của hội diễn trao huy chương vàng.
 
Ngoài NSƯT Hoài Linh, phim Mến gái miền Tây còn có sự góp mặt của NSND, Đại Nghĩa, Lê Giang, Huỳnh Lập... Phim lấy bối cảnh sông nước ở miền Tây với những gánh lô tô. Trong đó, gánh Hương Mùa Thu là nơi nhiều người trong cộng đồng LGBT tìm về, khát khao sống thật cùng bản thân. Sau ánh đèn màu, lồng cầu quay, lời kêu số là ước mơ về hạnh phúc, mái ấm của những người lao động. Phim dự kiến ra rạp ngày 4/3/2022.
 
Nội dung xoay quanh vai Mến - một phụ nữ chuyển giới đối diện bi kịch khi bị chồng phụ bạc, ruồng rẫy để hẹn hò cô gái khác. Phim chọn mốc thời gian 12 năm sau sự kiện trong Ghe bẹo ghẹo ai - web-drama gây tiếng vang của Võ Đăng Khoa năm 2019.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác