Nghệ sĩ Mạc Can đi lại khó khăn, vợ nằm viện vì bệnh nặng

Đăng lúc: 9:02 am, Ngày 25/02/2022

Theo thông tin của NSƯT Trịnh Kim Chi, nghệ sĩ Mạc Can gặp khó khăn trong việc di chuyển. Trong khi đó, vợ của ông vừa nhập viện vì bệnh nặng.

NSƯT Trịnh Kim Chi - Phó Chủ tịch Hội sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh, vừa có buổi ghé thăm hỏi, động viên tinh thần nghệ sĩ Mạc Can. chị mang theo gạo và trích một phần tiền trong quỹ Chăm lo nghệ sĩ gửi đến đàn anh để trang trải cuộc sống, lo thuốc men.
 
NSƯT Trịnh Kim Chi tiết lộ: “Hiện tại sức khỏe chú khá ổn nhưng không đi lại được. Mỗi ngày chú vẫn phải tập đứng và cũng bị té mấy lần nên người nhà hạn chế cho tập. Vợ chú đang nằm viện vì bệnh nặng, phải có người chăm. Nhà neo đơn nên việc chăm sóc chú hiện tại cũng khó sắp xếp”.
 
Ở tuổi xế chiều, nghệ sĩ Mạc Can mắc một số căn bệnh khiến việc đi lại gặp khó khăn: “Hiện tại tôi đứng lên không được. Tôi tỉ mỉ tập mỗi ngày một chút”. Ông cho biết người dân xung quanh biết mình là nghệ sĩ nên cũng dành sự quan tâm, động viên. Điều đó khiến Mạc Can xúc động.
NSƯT Trịnh Kim Chi đến thăm nghệ sĩ Mạc Can
 
Nghệ sĩ Mạc Can đang sống với con gái ở Bình Tân (TP.HCM). Trong khi đó, vợ ông bệnh nặng, phải nằm viện và cần người chăm. “Nói chung tinh thần chú thoải mái. Về sức khỏe, chú bị đau từ phần chân trở xuống, còn từ ngực lên thì vẫn bình thường. Chú vẫn minh mẫn, hài hước. Sắp tới chắc phải thuê người chăm nghệ sĩ Mạc Can để con gái vào chăm vợ chú đang nằm viện", NSƯT Trịnh Kim Chi cho hay.
 
NSƯT Trịnh Kim Chi nói ban đầu, chị hỏi ý kiến người thân về việc đăng tải thông tin địa chỉ nhà của nghệ sĩ Mạc Can để các nhà hảo tâm, người yêu mến ông đến thăm. Tuy nhiên, vì sợ đàn anh bị làm phiền nên cô quyết định không công khai nơi sinh sống của ông. “Một số nhà hảo tâm muốn đến thăm cũng nhắn tin và tôi cung cấp địa chỉ. Hôm qua tôi có gửi con gái chú một ít tiền, cũng có dặn là nếu cần gì thì cứ nhắn tôi. Giúp chú được tôi sẽ giúp, còn nếu không có khả năng thì tôi sẽ nhờ đồng nghiệp, người thân giúp chú, chứ tôi không quyên góp", NSƯT Trịnh Kim Chi nói thêm. 
 
Theo TNO

Đọc thêm các bài khác