'Tiếng cười ngày hạ': Tâm tư và mong ước từ người làm cha

Đăng lúc: 7:55 pm, Ngày 23/05/2022

Sự kiện "Tiếng cười ngày hạ" do trung tâm Ươm mầm tài năng nhí tổ chức, khiến các bậc phụ huynh được dịp trải lòng những tâm tư và là cây cầu kết nối giữa bố mẹ và các con đến với nghệ thuật.

Trong sự kiện Tiếng cười ngày hạ diễn ra vào ngày 21/5 tại Hà Nội, diễn viên, thầy giáo Quốc Toàn - người sáng lập ra trung tâm Ươm mầm tài năng nhí đã mang đến cho các bậc phụ huynh, cùng những tài năng nhí trong lĩnh vực nghệ thuật những khoảnh khắc khó quên, qua nhiều hoạt động gắn kết giữa bố mẹ và các con đam mê nghệ thuật, giúp con tự tin hơn và vui vẻ bước vào ngưỡng cửa tương lai.
Tiếng cười ngày hạ - sự kiện nhận được quan tâm của phụ huynh cùng các tài năng nhí yêu nghệ thuật
Tiếng cười ngày hạ là dịp để các bậc phụ huynh có dịp trải lòng, cùng chia sẻ và thảo luận về cách nuôi dạy con trong thời đại mới, cũng như việc xem nghệ thuật là một phương pháp giáo dục nhân cách, tài năng tiềm ẩn cho trẻ em.
Các bậc phụ huynh được chia sẻ tâm tư cùng cách dạy con trong thời đại mới
Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của sự kiện, chính là Tiểu phẩm Hãy tin con đi của lớp Nâng cao diễn xuất nhí đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho nhiều bậc phụ huynh và các khách mời
Bên cạnh đó, không thể không kể tới những trò chơi thú vị, đầy tính phối hợp khiến các tài năng nhí và phụ huynh có thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ
 
Chia sẻ về ý tưởng của Tiếng cười ngày hạ, diễn viên Quốc Toàn cho hay: “Tôi đã làm cha được hơn 8 tháng và đã hiểu phần nào trách nhiệm của người làm cha mẹ là như thế nào. Một vài năm trở lại đây những sự việc xảy ra xung quanh ta và trên mạng xã hội về cách nuôi dạy con sai lệch đã dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy tôi muốn làm điều gì đó để lan toả những điều tích cực, dù nhỏ nhoi nhưng nó cũng khiến tôi cảm thấy hạnh phúc”.
Diễn viên, thầy giáo Quốc Toàn - người sáng lập ra Trung tâm Ươm mầm tài năng nhí
 
Ngoài ra, Quốc Toàn cũng nhớ lại, từng có học sinh tâm sự với mình rằng bị bố mẹ bắt học nhiều đến khủng hoảng tâm lý, khiến bản thân anh phải suy nghĩ rất nhiều và tổ chức ra sự kiện Tiếng cười ngày hạ, với mong muốn các vị phụ huynh hãy bỏ ra một chút thời gian quý báu của mình để hỏi xem các con đang nghĩ gì, các con muốn gì, điều các con thực sự cần là gì… Anh cho rằng đừng ép con đi học để trở thành ngôi sao nhí mà hãy để con được tự do trải nghiệm, chính những trải nghiệm đó sẽ giúp các con tự tin hơn và có một tuổi thơ hạnh phúc.
Trung tâm Uơm mầm tài năng nhí được thành lập vào ngày 14/3/2021, với hoạt động đào tạo và tìm kiếm những tài năng nhí trong lĩnh vực nghệ thuật, qua 3 khoá học chính, bao gồm: khoá Trải nghiệm, khoá Nâng cao diễn xuất và khoá học làm MC…, nhằm tạo ra một môi trường học tập công bằng, lành mạnh và văn minh để các bé thoả sức sáng tạo, nuôi dưỡng ước mơ và tài năng của mình. Tại đây các thầy cô luôn nỗ lực tạo ra một môi trường vừa học vừa chơi giúp các con giảm đi sự căng thẳng sau những giờ học trên trường lớp.
 
An An

Đọc thêm các bài khác