'Tiểu Yến Tử' Huỳnh Dịch từng bị hủy hoại danh tiếng vì chồng cũ

Đăng lúc: 9:50 am, Ngày 07/06/2022

Nữ diễn viên Trung Quốc Huỳnh Dịch, sao "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý" và "Hoàn Châu cách cách 3" nói rằng con gái là chỗ dựa tinh thần khi cô làm mẹ đơn thân.

Trên trang cá nhân hôm 6/6, diễn viên viết từ khi con - tên thân mật là Dangdang - chào đời, cô thấy được chữa lành. Trong cuộc sống, không ai cho cô tình yêu, cảm giác an toàn như con gái. Ở nhà, hai mẹ con như chị em, có thể nói với nhau mọi điều. Huỳnh Dịch viết: "Con gái dựa dẫm tôi nhưng thực ra, tôi dựa dẫm con nhiều hơn".
Huỳnh Dịch tổ chức sinh nhật con gái hồi tháng 1
 
Người đẹp 43 tuổi nói mỗi khi cô đi công tác, Dangdang thường như một bà mẹ, dặn dò mẹ chăm sóc bản thân. Cô bé chín tuổi còn biết cách tạo bất ngờ nho nhỏ để mẹ vui lòng. Mục tiêu lớn nhất của Huỳnh Dịch là làm tốt vai trò của cả bố và mẹ, cho con trưởng thành trong gia đình tràn đầy yêu thương, có tuổi thơ vô ưu vô lo.
 
Vì con gái, diễn viên tham gia chương trình Tỉ tỉ đạp gió rẽ sóng 3, để con thấy mẹ mạnh mẽ, nỗ lực và tỏa sáng trên sân khấu. Qua show thực tế về vũ đạo, âm nhạc, Huỳnh Dịch muốn nói với khán giả cô đã khác trước, không còn đau khổ về quá khứ.
 
Ở tập phát sóng hôm 4/6, Huỳnh Dịch hát bài Mong em đừng âu lo. Người đẹp thấy bài hát như được viết dành cho cô, với những câu: "Mong em đừng âu lo, mong em đừng quay đầu, những gì qua rồi hãy để nó ngủ yên". Diễn viên từng đau đớn vì tình yêu, gia đình nhưng hiện viết thương đã liền sẹo, cô trút bỏ quá khứ, làm lại từ đầu.
Bộ ảnh mới nhất của Huỳnh Dịch 
 
Huỳnh Dịch trải qua hai cuộc hôn nhân sóng gió. Cô kết hôn lần đầu với doanh nhân Khương Khải năm 2009, sau 40 ngày quen biết. Vợ chồng ly hôn năm 2010. Khương Khải từng viết trên Weibo về vợ cũ: "Điều hối tiếc nhất trong cuộc đời là gặp phải cô. Điều vui nhất trong đời là sớm ly hôn cô".
 
Năm 2012, Huỳnh Dịch kết hôn với Hoàng Nghị Thanh, sinh con gái Dangdang. Từ cuối năm 2013, hôn nhân rạn nứt. Trên trang cá nhân, Hoàng Nghị Thanh nhiều lần mắng nhiếc Huỳnh Dịch, tố cáo cô ngoại tình với đại gia, vô trách nhiệm với con gái. Hai người ly dị năm 2014, Huỳnh Dịch giành được quyền nuôi con. Cô không nhận được trợ cấp từ chồng cũ. Năm 2020, Hoàng Nghị Thanh bị tòa án ở Thượng Hải tuyên 15 năm tù vì tội buôn bán ma túy.
 
Trên Anhui Television, Huỳnh Dịch từng nói sợ hãi, khủng hoảng tột độ khi hôn nhân với Hoàng Nghị Thanh rạn vỡ. Lúc đó, cô bị hủy hoại danh tiếng do chồng cũ liên tục nói xấu, các thương hiệu hủy hợp đồng và đòi cô bồi thường. Vì liên tục mất ngủ, cô rụng tóc, đầu óc luôn căng thẳng. "Tôi khốn đốn vì scandal bủa vây, không dám ra ngoài, không dám lên mạng, không dám cầm điện thoại thậm chí không liên lạc với bạn bè", Huỳnh Dịch nói. Được cha mẹ động viên, cô dần tìm lại hy vọng sống.
 
Huỳnh Dịch thuộc nhóm minh tinh hàng đầu Trung Quốc thập niên 2000, cô nổi tiếng từ phim đầu tay - Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý - ra mắt năm 2001. Diễn viên còn được yêu thích qua Hoàn Châu cách cách 3, Phong Vân 2, phim truyền hình Ngọa hổ tàng long... Những năm gần đây, Huỳnh Dịch đóng vai phụ trong Thiên long bát bộ 2021, Đương gia chủ mẫu...
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác