Nhạc sĩ Hoài An phổ thơ Lâm Xuân Thi, ra mắt album 'Thơ ca'

Đăng lúc: 7:43 am, Ngày 13/07/2022

Nhạc sĩ Hoài An vừa giới thiệu album "Thơ ca", phổ thơ của tác giả Lâm Xuân Thi, có 12 tác phẩm với đa dạng về thể loại như: slowrock, acoustic, ballad, a cappella, nhạc mang âm hưởng đồng quê Việt Nam…

Nhạc sĩ Hoài An chia sẻ, trước nay anh thích sáng tác, làm việc một mình, vì nhiều lý do; hoặc chỉ kết hợp với em trai - nhạc sĩ Võ Hoài Phúc, rất ít phổ nhạc cho thơ. Một số bài thơ được anh phổ nhạc năm 18, 19 tuổi hiện chỉ có bản ký âm, chứ chưa được sản xuất hoàn thiện. 
 
Tuy nhiên, khi biết đến thơ của Lâm Xuân Thi, anh có nhiều cảm hứng để phổ nhạc. Anh chỉ phổ những bài mà không cần thay đổi từ ngữ gốc của tác giả. Tháng 12/2020, nhạc sĩ Hoài An bắt đầu thực hiện dự án này. 
Album Thơ ca gồm 12 tác phẩm, trong đó có 1 liên khúc
 
Nói về việc ra mắt album, trong thời điểm làng nhạc chuộng MV hơn, nhạc sĩ Hoài An chia sẻ: “Ca sĩ thích có MV hoành tráng, hình ảnh đẹp, thích có bài hát hit riêng lẻ, có thể giúp trụ được một thời gian. Nhưng với nhạc sĩ, ca sĩ đi đường dài thì dấu ấn cá nhân nằm ở album. Bài hát, đặc biệt những bài hát can thiệp quá nhiều kỹ thuật càng không nói được điều gì”.
 
Album có sự góp giọng của các ca sĩ: Quốc Đại, Nam Khánh, Duy Linh, Hương Giang, Nguyễn Tuấn Anh… NSƯT Hải Phượng, nhạc sĩ Lý Huỳnh Long (Mỹ) giúp sức để hoàn thiện sản phẩm. Album có định dạng CD và mã QR code để tải nhạc số.
 
Theo PNO

Đọc thêm các bài khác