Cặp đôi màn ảnh Lý Hùng - Diễm Hương hội ngộ sau 30 năm

Đăng lúc: 8:35 am, Ngày 10/08/2022

Lý Hùng tổ chức họp mặt diễn viên điện ảnh khóa một của Đại học Điện ảnh TP.HCM (nay là trường Sân khấu Điện ảnh TP HCM) hôm 9/8, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, đạo diễn.

Lý Hùng, Diễm Hương hàn huyên sau gần ba thập niên xa cách, hôm 9/8. Ảnh: Nhân vật cung cấp
 
Lý Hùng không biết trước sự có mặt của Diễm Hương vì chị từ Mỹ về nước gần đây. Anh nói: "Tôi ngỡ ngàng vì Diễm Hương vẫn giữ được nhan sắc như xưa, thậm chí mặn mà hơn dù đã là mẹ bốn con. Sau hàng chục năm, chúng tôi nhìn lại, hạnh phúc vì ai cũng có cuộc sống toại nguyện". Còn Diễm Hương cho biết: "Dù rời phim ảnh, thỉnh thoảng tôi vẫn xem lại các tác phẩm chung tôi từng đóng chung như Nước mắt học trò, Phạm Công - Cúc Hoa... Có lúc, tôi khóc vì nhớ một thời nhiệt huyết với diễn xuất".
Cả hai đã ngoài 50

Cặp nghệ sĩ dành thời gian hàn huyên, ôn chuyện xưa. Lý Hùng nhớ lúc còn là sinh viên, anh và Diễm Hương đã nổi tiếng trong trường nhờ sớm thành công trên màn ảnh. Lần đầu gặp Diễm Hương, anh từng ngây người vì nét đẹp của chị. "Cô ấy nhìn dịu dàng, tự nhiên, đậm chất Á Đông chứ không sắc sảo như nhiều gương mặt nữ đương thời", Lý Hùng nói. Thời gian ấy, chị sống khá khép kín, luôn có mẹ sát cánh mỗi khi xuất hiện trên phim trường.
Lý Hùng, Diễm Hương bên các bạn học một thời. Ảnh: Nhân vật cung cấp
 
Đầu thập niên 1990, sau khi thành công nhờ đóng chung loạt phim ăn khách, anh và Diễm Hương mỗi người một ngả. Anh tiếp tục với sự nghiệp điện ảnh lẫn truyền hình còn Diễm Hương sớm lập gia đình, sinh con và sang nước ngoài định cư. Từ đó, họ bặt tin nhau vì không có số liên lạc. Thỉnh thoảng, gặp đồng nghiệp cũ, anh hỏi thăm nhưng không ai biết về Diễm Hương, một phần do chị chọn lối sống ẩn dật.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác