Mai Thiên Vân khó chịu khi Quang Lê nhắc lại chuyện tình cảm quá khứ

Đăng lúc: 10:50 am, Ngày 21/09/2022

Trở về Việt Nam biểu diễn sau 15 năm sinh sống ở Mỹ, ca sĩ Mai Thiên Vân đã có những chia sẻ về công việc, cuộc sống cũng như mối quan hệ với Quang Lê.

Xin chào ca sĩ Mai Thiên Vân! Cảm xúc của chị thế nào khi trở về trình diễn ở Việt Nam sau 15 năm?
 
-Trước đây, tôi cũng từng hát ở các phòng trà ở Việt Nam. Nhưng lúc đó, mình có nhiều khuyết điểm và nhiều yếu tố nên không phát triển được. Còn giờ khi trở lại biểu diễn sau 15 năm, thật sự tôi rất hồi hộp. Mặc dù mình đã hát trước đó rồi nhưng hoàn cảnh khác nhau. Mình không biết khán giả sẽ đón nhận mình như thế nào với cái tên Mai Thiên Vân. Bây giờ Sài Gòn thay đổi khá nhiều, mỗi lần đáp xuống phi trường là cảm xúc của mình lại rộn ràng. Những lần trước mình chỉ đi thăm gia đình thì đỡ lo hơn, còn lần này là có show nên tôi thấy áp lực, không biết tình cảm khán giả thế nào. Đó cũng là lý do mà rất nhiều đơn vị mời tôi về biểu diễn nhưng mình chưa nhận lời.
 
Không có ngoại hình nổi bật, Mai Thiên Vân đã làm cách nào để níu chân khán giả đến tận bây giờ?
 
-Lúc đầu tôi khá tự ti về ngoại hình của mình. Khi đi hát show ở hải ngoại, khán giả gặp và trò chuyện với tôi, cách tôi ứng xử tạo cho họ sự gần gũi, thân thiện và ấm cúng. Tự nhiên khán giả quên đi ngoại hình của mình, quên đi mình là một ca sĩ. Dĩ nhiên khi gặp người đối diện, ngoại hình là yếu tố đầu tiên thu hút họ. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, nếu tiếp xúc một thời gian, dù người đó không đẹp nhưng sự duyên dáng của họ sẽ cho mình cảm giác quý mến. Và khi khán giả tiếp xúc với tôi, có lẽ họ cũng quý mến nhờ tính cách của mình. Tôi cũng gặp một số trường hợp khán giả nhìn tôi qua màn hình, họ bình luận rằng cô đó không đẹp, cô đó này kia. Mình cũng buồn lắm. Nhưng vì sao tôi có thể duy trì công việc của mình 15 năm qua ở hải ngoại. Khán giả một khi đã đón nhận thì sẽ thương mình hoài, họ dường như không quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình. Theo tôi quan trọng là mình phải sống, làm việc thế nào thì mới giữ chân được khán giả suốt 15 năm như thế.
Ca sĩ Mai Thiên Vân ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi các ca khúc nhạc trữ tình quê hương cũng như khi song ca cùng Quang Lê 
 
Sau khi sang Mỹ và có chỗ đứng trong lòng khán giả, Mai Thiên Vân đã phụ giúp và chăm lo cho gia đình như thế nào?
 
-Tôi trả hiếu được cho cha của mình, thay cha giúp đỡ các anh chị trong gia đình. Mình hiểu là một người cha rất muốn tất cả các con mình có cuộc sống ổn định thì mới an lòng. Khi cha chưa an lòng về người anh, người chị thì mình phải lo hết. Tôi mừng là tới bây giờ thì mọi thứ đã ổn định, tôi đã làm cho cha an lòng nên cũng rất vui. Nhưng tôi chỉ giúp đúng người, đúng việc chứ không chiều gia đình quá đáng, không để mọi người ỷ lại.
 
Việc chị và ca sĩ Quang Lê thân thiết với nhau, xem nhau là "người tình sân khấu" có bao giờ khiến ông xã khó chịu?
 
-Tôi với anh Lê khá thân, xem nhau như tri kỷ nhưng rất trong sáng. Tôi thân với anh Lê trước khi quen chồng và anh ấy biết điều đó. Ông xã tôi và anh Lê cũng chơi với nhau, anh ấy biết sự trong sáng giữa tôi và Quang Lê nên không bao giờ ghen. Hay với những nghệ sĩ nam khác, ông xã cũng rất hiểu và thông cảm với công việc của mình. Anh ấy biết tính của tôi, một người sống theo khuôn mẫu và đứng đắn. Hồi nhỏ tôi sống ở nhà thờ, được rèn luyện và uốn nắn từ nhỏ nên rất nề nếp. Tôi không bao giờ bước sai luật đạo, một khi đã lấy chồng thì sẽ chung thủy với chồng, không để ý đến một người nào khác. Dĩ nhiên khi đi hát cũng có nhiều người thích và có ý với mình, nhưng khi tôi cảm nhận được là đều từ chối. Ông xã hiểu tính, tin tôi nên không ghen.
 
Nhưng việc Quang Lê thường xuyên đem chuyện quá khứ của cả hai để chia sẻ có khiến chị hay ông xã khó chịu?
 
-Ông xã thì không nhưng tôi thì có khó chịu. Có những lúc anh Lê để những tiêu đề nhạy cảm trên Facebook, YouTube khiến tôi phải la, bắt Quang Lê gỡ xuống. Tôi không muốn khán giả suy nghĩ sai lệch về chuyện tình cảm của cả hai như vậy. Vậy mà ổng vẫn cười, ổng quen rồi, dù mình la mà ổng cũng không chịu gỡ thì mình biết làm sao bây giờ. Vì Facebook là của ổng, mình la thì ổng cứ cười vậy thôi.
Nữ ca sĩ cho biết cô và Quang Lê xem nhau như tri kỷ nhưng rất trong sáng nên chồng không ghen
 
Với cách sống của mình, có bao giờ Mai Thiên Vân thấy mình lạc lõng trong giới giải trí, khi mà người ta thường chạy theo sự hào nhoáng bên ngoài?
 
-Tôi sống rất đơn giản, không bao giờ nghĩ mình cao hơn ai. Sự nổi tiếng đến với tôi một cách rất tự nhiên, mình không đi tìm. Tôi từng sống ở một vùng quê nghèo, gia đình không mấy khá giả. Nên khi có được danh tiếng, tôi rất trân trọng và không bao giờ có tư tưởng coi thường người khác. Đối với tất cả các đối tượng khán giả và kể cả những ca sĩ chưa có danh tiếng khi đi hát chung, tôi không bao giờ có sự phân biệt với mọi người. Đôi khi tôi thấy mình lạc lõng trong giới nghệ sĩ vì cuộc sống của mình quá khác. Thường mọi người cho rằng nghệ sĩ phải theo sự hào nhoáng bên ngoài, rồi đại gia, rồi đủ thứ nhưng tôi lại chọn một con đường rất khác. Nhưng không sao, tôi là như vậy, mình thấy con đường bình an, được sự tôn trọng của mọi người là được. Tôi quan trọng khi mình sống, nhắc đến tên mình là những điều tốt chứ không có scandal hay những gì xấu.
 
Nhiều khán giả rất mong mỏi Mai Thiên Vân sẽ về Việt Nam biểu diễn nhiều hơn, chị có dự định này không?
 
-Tôi không dám hứa trước điều này vì tôi quan trọng về gia đình nhiều hơn. Cuộc sống được này mất kia, nếu tham vọng mình lớn, chú trọng sự nghiệp thì gia đình mình sẽ thiệt thòi. Nếu mình quá đam mê công việc có thể sẽ dẫn tới sự đổ vỡ gia đình. Tôi không muốn điều đó vì mình rất thương con. Chính vì thế dù có rất nhiều lời mời về Việt Nam nhưng vì thấy công việc vẫn ổn nên tôi sẽ dành thời gian ở Mỹ. Xa con chỉ mấy ngày mình đã nhớ rồi thì về thường xuyên chắc tôi không chịu được...
 
Theo TNO

Đọc thêm các bài khác