'Giọng hát Việt' trở lại, nhạc sĩ Dương Cầm là Giám đốc âm nhạc

Đăng lúc: 9:59 am, Ngày 08/01/2023

Chương trình "The Voice Việt Nam 2023" chính thức diễn ra Vòng Thử giọng cùng với Giám đốc âm nhạc mới là nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Dương Cầm.

Năm 2012 - chương trình truyền hình thực tế The Voice lần đầu tiên đến Việt Nam và đã gây được tiếng vang rất lớn ở thời điểm đó. Với tên Giọng hát Việt, chương trình đã trở thành bệ phóng, nền tảng vững chắc cho những tài năng có mong muốn trở thành ngôi sao trên thị trường âm nhạc Việt. Điển hình phải kế đến hàng loạt cái tên như Hương Tràm, Trúc Nhân, Đức Phúc, Vũ Cát Tường, Bảo Anh... 
 
Sau những thành công ở 6 mùa giải trước, The Voice Việt Nam mùa thứ 7 đã quay trở lại với sự bất ngờ về việc “đổi chủ": thay đổi Nhà sản xuất mới. Cùng với đó, chương trình Giọng hát Việt 2023 đang được kỳ vọng cho lần đổi mới toàn diện cả về nội dung và hình thức.
 
Theo như chia sẻ từ phía đơn vị sản xuất, Giọng hát Việt mùa thứ 7 này chính là cột mốc 10 năm nên sẽ được kỳ vọng là phiên bản đầu tư mạnh nhất, đặc biệt nhất, ấn tượng nhất và cũng sẽ là phiên bản thay đổi nhiều nhất nhưng lại bám sát format gốc nhất từ trước đến nay.
 
Đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc Giọng hát Việt 2023, nhạc sĩ Dương Cầm cho biết bản thân không mấy áp lực, dù trước đó những cái tên như Phương Uyên, Hồ Hoài Anh hay Lưu Thiên Hương đều làm rất tốt. “Với sức trẻ và kinh nghiệm nhiều năm trên các sân khấu âm nhạc, tôi không thấy áp lực mà ngược lại càng cảm thấy phấn khích bởi những lợi thế mà mình có được ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, đồng hành cùng Dương Cầm còn ban nhạc Background, chính là nhóm sản xuất âm nhạc sáng tạo trẻ trung và đầy nhiệt huyết. Sự ăn ý giữa Giám đốc âm nhạc và ban nhạc cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên những bản phối hay, ấn tượng, giúp cho các thí sinh có phần trình diễn thăng hoa hơn”, nam nhạc sĩ cho biết.
Dương Cầm đã và đang sở hữu rất nhiều những giải thưởng âm nhạc uy tín như “Nhạc sĩ của năm” tại Làn sóng xanh 2007, Giải thưởng âm nhạc Cống hiến năm 2018 cho hạng mục “Nhạc sĩ của năm” và “Nhà sản xuất của năm”... Nam nhạc sĩ cũng từng hợp tác với rất nhiều tên tuổi lớn trong làng nhạc Việt như Thu Minh, Bằng Kiều, Tùng Dương, Quang Dũng... Song song với việc sáng tác, Dương Cầm còn ghi được nhiều dấu ấn trong vai trò nhà sản xuất âm nhạc cho các chương trình lớn như Bài hát Việt, Sao Mai…
 
Theo chia sẻ từ Ban tổ chức, The Voice Việt Nam mùa thứ 7 sẽ bám sát tối đa format của chương trình gốc với “nút chặn” (Block) sẽ được nâng cấp, hứa hẹn sẽ tạo nên rất nhiều những kịch tính cho vòng Giấu mặt, khiến các huấn luyện viên phải đau đầu với chính quyết định của mình trên ghế nóng.
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác