'Thề không gục ngã' lên sóng HTV7

Đăng lúc: 8:53 am, Ngày 01/09/2015

Bộ phim có kinh phí lên tới 7 tỷ đồng thuộc thể loại tình cảm - hình sự - võ thuật, quy tụ nhiều diễn viên quen thuộc như Bình Minh, Lý Hùng, Trương Quỳnh Anh cùng lão nghệ sĩ Hong Kong Huỳnh Thụ Đường.

Phim do Công ty Cổ phần Truyền thông Bách Việt Phương Nam phối hợp với Đài Truyền hình TP.Hồ Chí Minh sản xuất, hợp tác với Khổng Thị - một công ty rất nổi tiếng trong làng giải trí Hong Kong từ những năm 1960.

Được chắp bút bởi nhà văn- nhà báo Bùi Anh Tấn (Phó Tổng biên tập Báo Công an TP. Hồ Chí Minh), Thề không gục ngã chủ yếu nói về những sinh hoạt của cộng đồng người Hoa hiện đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh, đồng thời đề cập đến tình đoàn kết gắn bó mật thiết nương tựa lẫn nhau giữa người Hoa-Việt trong cuộc sống, trong đấu tranh với kẻ xấu, với cái ác để vươn lên vì ngày mai phát triển hơn.

Chuyện phim xoay quanh một gia đình người Hoa, nhiều đời sinh sống tại Việt Nam. Lý Bỉnh Khôn sinh ra ở Hong Kong, sau đó cùng gia đình đến sinh sống tại Sài Gòn trước năm 1975, làm nghề bán thuốc Bắc và mở võ đường Tinh Anh Đường. Lý Bỉnh Long - con trai ông, thông minh, đẹp trai, hoạt bát nhưng quen sống sung sướng nên có phần tự phụ và háo thắng. Đệ tử chân truyền tâm đắc của ông Lý Bỉnh Khôn còn có Lương Hổ nghĩa hiệp và hiền lành.
Bình Minh kiên quyết 'Thề không gục ngã'Bình Minh kiên quyết 'Thề không gục ngã'Bộ phim truyền hình dài 30 tập Thề không gục ngã được Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh chọn phát sóng từ ngày 2/9/2015 lúc 20 giờ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Hai anh em Bỉnh Long và Lương Hổ rất quý mến nhau, thường dẫn dắt đội múa lân đi tham gia giao hữu và gây tiếng vang trong cộng đồng. Một lần tình cờ, Long quen biết với An Hào và nhóm bạn không tốt nên sa vào con đường tù tội. Vốn kì vọng vào đứa con trai duy nhất, ông Lý Bỉnh Khôn rất hụt hẫng, nên quyết định giao chức Chưởng môn Tinh Anh Đường cho Lương Hổ, còn mình quản lý công việc ở cơ sở thuốc đông y và hoạt động từ thiện.

Ở trong tù, Long vừa hối hận vừa cảm thấy bị tổn thương khi bị cha từ mặt. Long không biết rằng, ông Khôn đã phải nhịn đắng nuốt cay để giấu một bí mật có liên quan đến em gái nuôi của Long là Minh Tuyết. Vốn  là con út của một tỷ phú Hong Kong đã bị sát hại, Minh Tuyết mang theo một bí mật mà giới xã hội đen Hong Kong ngày đêm truy lùng.

Sau khi ra tù, Bỉnh Long  muốn trui rèn trên đường đời thực tế nên cùng với người bạn tên Tuấn sang ở Campuchia. Tại đây, Long tình cờ  cứu giúp Phan Đại Vĩ - một doanh nhân thành đạt người Hoa, được ông ta mời làm vệ sĩ riêng. Tuy nhiên, hay tin cha mình lâm trọng bệnh, Long vội vã quay về Việt Nam. Sau khi ông Lý Bỉnh Khôn qua đời, Long trải qua rất nhiều biến cố nhưng quyết không đầu hàng, chuộc lại lỗi lầm bằng cách từng bước hoàn thành tâm nguyện của cha mình…

Thề không gục ngã quy tụ một dàn diễn viên nổi tiếng: Bình Minh (vai Lý Bỉnh Long), Lý Hùng (vai An Hào), Minh Luân (vai Khắc Kiệt), Thiên Bảo (vai Lương Hổ), Trương Quỳnh Anh (vai Huệ Mẫn), Bích Trâm (vai Minh Tuyết), Mai Huỳnh (vai Phan Đại Vĩ), Nhan Sỹ Toàn (vai Trương Tam)…

Đặc biệt, phim có sự  của hai diễn viên Hong Kong là Huỳnh Thụ Đường (vai Lý Bỉnh Khôn) và Trần Y Linh vai  Judy- một cảnh sát quốc tế Hong Kong sang Việt Nam, phối hợp với cảnh sát Việt Nam truy bắt tội phạm.
 
Hương Thủy/Theo Bách Việt Phương Nam 

Đọc thêm các bài khác