Marilyn Monroe và sức ảnh hưởng huyền thoại

Đăng lúc: 9:17 am, Ngày 04/06/2016

Đã 90 năm trôi qua kể từ khi cô bé Norma Jeane Mortenson (Marilyn Monroe) ra đời. Tuy vậy, cho đến nay, cuộc đời, sự nghiệp và con người của Marilyn vẫn là đề tài gây tranh cãi.

Một trong những điều tạo nên huyền thoại Marilyn Monroe chính là vẻ đẹp gợi cảm và tràn đầy sức sống. Dù thời đại hoàng kim của Marilyn đã trôi vào dĩ vãng, giờ đây cô vẫn được nhắc đến như là một tượng đài bất hủ trong đế chế điện ảnh Hollywood mà không ai có thể thay thế.
 
Nhiều hình ảnh của Marilyn Monroe đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận trong các lần hoá thân của các sao nữ khác, mà một trong số đó chính là bộ ảnh khoả thân của Lindsay Lohan cho tạp chí New York năm 2008.
Bộ ảnh khoả thân lấy cảm hứng từ Marilyn Monroe do Lindsay Lohan thực hiện.
 
Nữ diễn viên, ca sĩ cho biết cô có nhiều điểm tương đồng với Marilyn, thậm chí còn đặt tên cho một dòng thời trang của mình là 6126, lấy từ ngày sinh của nữ diễn viên huyền thoại là 1/6/1926.
 
Ngoài ra, Lindsay Lohan cho biết cô còn tán đồng với tư tưởng tình dục của nữ diễn viên huyền thoại: “Tình dục và sự hấp dẫn tính dục là một phần của tự nhiên, và tôi cũng không nằm ngoài tự nhiên ấy. Tôi nghĩ là Marilyn Monroe từng nói điều này, và tôi đồng ý với cô ấy”.
 
Bên cạnh đó, phong thái ngôi sao cùng những lần xuất hiện xuất thần trước giới truyền thông của Marilyn cũng được cho là điều tạo nên đẳng cấp riêng không ai sánh bằng. Diễn viên, người mẫu nước Mỹ Blake Lively từng chia sẻ cô phải buộc bản thân bắt chước hình ảnh Marilyn để có thể tự tin hơn khi bước trên thảm đỏ.
 
“Như bao cô gái khác, tôi cũng có cảm giác bất an. Tôi đã từng thật sự cảm thấy xấu hổ và thiếu tự tin. Tôi ghét việc mình quá cao so với mọi người. Bước đi trên thảm đỏ thật sự đáng sợ, vì thế tôi giả vờ làm Marilyn Monroe -một người sở hữu sức hấp dẫn và sự tự tin cao đến không thể tin được,” cô thú nhận.
 
Kate Upton, nữ diễn viên, người mẫu tóc vàng từng được cho là phiên bản hiện đại của Marilyn thì cho biết: “Tôi luôn luôn nghĩ rằng Marilyn thật đẹp và mang tính biểu tượng. Thật đáng ngạc nhiên khi tôi được nhắc đến ngang hàng với cô ấy. Nhưng tôi có cảm giác là giờ đây, việc được là chính mình và thể hiện bản thân thật dễ dàng biết bao, trong khi Marilyn lại không có được cơ hội đó”.
Với đôi mắt mơ màng và mái tóc vàng óng ả, Kate Upton được mệnh danh là Marilyn Monroe của thời hiện đại.
 
Tuy vậy, phát biểu với tờ Power 105 về người vợ Kim Kardashian, ca sĩ nhạc rap Kayne West cho biết: “Mọi người nói rằng Kate Upton là Marilyn Monroe, nhưng cô ấy không phải là Marilyn. Mọi người biết đấy, chính Kim mới là Marilyn Monroe. Cô ấy từng gây tranh cãi, và giờ đây vẫn thế, giống như Marilyn vậy”.
 
Một bóng hồng khác từng được đem ra so sánh với Marilyn Monroe là Michelle Williams thì cho biết: “Tôi luôn luôn được đem ra so với Marilyn Monroe, nhưng điều này không hề khiến tôi trở nên đặc biệt. Cô ấy có sức hút riêng đối với rất nhiều người, vì thế tôi tìm đọc về cô ấy từ khi còn rất nhỏ. Tôi thật sự bị cuốn hút bởi cuộc đời của cô ấy nhưng đó là trước khi cô trở thành Marilyn”.
Michelle Williams từng có màn “hoá thân” xuất sắc thành Marilyn Monroe trên trang bìa tạp chí Vogue.
 
Xinh đẹp, quyến rũ và nổi tiếng nhưng lại chọn cái chết trong cô quạnh, kết thúc cuộc sống trong bi đát, cuộc đời Marilyn vẫn còn là nỗi ám ảnh đối với nhiều thế hệ ngôi sao.
 
Biểu tượng sắc đẹp Megan Fox cho biết: “Tôi thật sự ngưỡng mộ Marilyn, nhưng tôi sẽ không bao giờ bắt chước cô ấy. Tôi xăm hình Marilyn lên người như một lời cảnh báo, rằng không bao giờ để bản thân bị nền công nghiệp điện ảnh đối xử tệ hại như thế”.
Megan Fox và hình xăm Marilyn Monroe nổi tiếng trên cánh tay.
 
Trong khi đó, ca sĩ nổi tiếng đấu tranh vì nữ quyền Madonna thì cho biết: “Tôi cảm thấy có thứ gì đó ở Marilyn. Đó là sự cảm thông. Bởi vì trong những ngày đó, bạn thật sự là một nô lệ của cả bộ máy Hollywood, và chỉ trừ khi bạn có đủ sức mạnh để đẩy bản thân thoát khỏi điều đó, bạn mới không bị sập vào cái bẫy của nó”.
 
“Tôi nghĩ rằng cô ấy không biết rằng cô đã để bản thân lún sâu vào đến mức nào, và điều này đơn giản là khiến cho bản thân cô trở nên ngày càng dễ bị tổn thương hơn. Tôi rất cảm thông với điều này”,  bà nói.
Ca sĩ Mandonna từng nhiều lần hoá thân thành biểu tượng sắc đẹp Marilyn Monroe.
 
Hải Yến/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác