'Hoàng A Mã' liên tục ra hầu tòa

Đăng lúc: 8:13 am, Ngày 20/09/2016

Trương Thiết Lâm, tài tử được yêu thích với vai Càng Long trong phim "Hoàn Châu cách cách", bị buộc bồi thường số tiền lớn vì chối bỏ con mình tại phiên xét xử của Tòa án Nhân dân Triều Dương, Bắc Kinh - Trung Quốc.

Ngày 19/9/2016, báo giới Hoa ngữ đăng tải thông tin về vụ kiện giữa tài tử Trương Thiết Lâm và tình cũ được gọi là bà Hầu. Theo đó, Thiết Lâm bị buộc phải trả 6,5 triệu Nhân dân tệ (khoảng 23 tỉ đồng) hỗ trợ chi phí nuôi con đến 18 tuổi. Ông cũng phải trả 1,6 triệu Nhân dân tệ (khoảng 5,6 tỉ đồng) bồi thường thiệt hại tinh thần cho hai mẹ con bà Hầu. Nói với báo chí sau phiên tòa, bà Hầu cho biết rất hài lòng với phán quyết, luật pháp công bằng, con gái bà sẽ được vào trường đại học yêu thích.
Trương Thiết Lâm vai Càng Long trong phim Hoàn Châu cách cách.
 
Theo hồ sơ vụ án, bà Hầu khởi kiện Trương Thiết Lâm khi tài tử này không giữ lời hứa, giúp giải quyết giấy tờ, hỗ trợ để con gái ra nước ngoài du học. Ông một mực chối bỏ quan hệ cha con, chịu nhiều cú sốc, cô gái trẻ 17 tuổi bị trầm cảm. Luật sư đại diện của bà Hầu thông tin bà và Thiết Lâm yêu nhau năm 1997, con gái họ ra đời năm 1999. Trương Thiết Lâm lấy nhiều lý do trì hoãn đám cưới dù đã có con khiến bà Hầu thất vọng, rời đi mà không được sự hỗ trợ chi phí nuôi con.
 
Sau này, con gái liên lạc với Thiết Lâm để nhờ giải quyết giấy tờ hỗ trợ đi du học nhưng tài tử này thực hiện nhiều hành vi bất thường. Ông thuyết phục bà Hầu làm lại giấy tờ, xóa tên mình trong giấy khai sinh con gái với lý do dễ làm thủ tục du học, đề nghị xét nghiệm ADN hai lần, trì hoãn giải quyết hộ chiếu cho con gái, trốn tránh trách nhiệm... Trước việc này, bà Hầu quyết định khởi kiện ra tòa.
 
Ngoài vụ lùm xùm trên, Trương Thiết Lâm còn bị một tình cũ khác kiện vì đã chiếm đoạt con trai, đòi quyền giám hộ con và bồi thường tổn thất tinh thần. Người này nói sau khi tình cảm rạn nứt, bà bị ép sống xa con trai đến nay đã 7 năm. Vụ án này dự kiến ra tòa vào ngày 29/9/2016, các thủ tục khác đều hoàn tất.
 
M.Khuê/Theo Người lao động

Đọc thêm các bài khác