Trong mắt Phạm Băng Băng, Lý Thần là người đàn ông hoàn mỹ

Đăng lúc: 8:59 am, Ngày 09/11/2017

Nàng Kim Tỏa năm nào cảm ơn Ông trời và số phận đã mang đến cho cô một người đàn ông như Lý Thần, và cô nguyện sẽ song hành cùng tài tử sinh năm 1978 này.

2017 là một năm tuyệt vời của Phạm Băng Băng khi cô được mời vào ghế giám khảo tại LHP Cannes lần thứ 70, đoạt giải Ảnh hậu - Nữ diễn viên chính xuất sắc LHP châu Á lần thứ 11, tham gia nhiều chương trình truyền hình thực tế ăn khách và nhất là được bạn trai - diễn viên Lý Thần cầu hôn.
 
Mạng Phụng Hoàng (Trung Quốc) bắt đầu cuộc phỏng vấn với Phạm Băng Băng từ vai diễn của cô trong bộ phim mới Thợ săn bầu trời (Sky Hunter). Đây là tác phẩm đầu tiên về đề tài không quân của điện ảnh Đại lục, đồng thời cũng là phim đầu tay trong vai trò đạo diễn của Lý Thần. Sự kết hợp của đôi tình nhân song sắc song tài đã tạo được sự quan tâm của công chúng.
 
Cô đã chuẩn bị như thế nào cho vai nữ phi công trong bộ phim Thợ săn bầu trời?
 
-Trước khi bấm máy, tôi củng các diễn viên nam tham gia một khóa luấn luyện ngắn hạn, trải qua những trải nghiệm của một phi công, gặp gỡ các phi công nữ, xem phim về họ.
 
Có vẻ như vất vả hơn những phim đã từng đóng?
 
-Thật sự là có cảm giác mình là con nhà binh khi phải tập luyện nghiêm ngặt theo đúng nội quy quân đội.
Phạm Băng Băng rạng rỡ trong Ban giám khảo LHP Cannes lần thứ 70.
 
Cô góp mặt trong Thợ săn bầu trời là do Lý Thần mời, hay tự nguyện tham gia?
 
-Dĩ nhiên là Lý Thần mời vì anh ấy là đạo diễn. Tôi nhận lời khi chưa đọc một chữ nào trong kịch bản, bởi hai lý do: thứ nhất nữ phi công là một vai hoàn toàn mới lạ đối với tôi, đề tài không quân mang lại cho tôi nhiều cảm xúc và năng lượng; thứ hai là Lý Thần hứa rằng sẽ dành cho tôi một vai đặc biệt và tôi tin anh ấy. Sau đúng một năm kể từ lúc Lý Thần ngỏ lời mời tôi đóng Thợ săn bầu trời, anh ấy giao tôi một kịch bản hoàn chỉnh đã qua hơn 20 chỉnh sửa và nhân vật nữ phi công chiến đấu Triệu Á Lị.
 
Nghe nói cô không nhận cát xê?
 
-Vâng, thật đáng thương (cười).
 
Cô không nhận thù lao ngay từ đầu, hay sau khi đọc kịch bản mới quyết định không nhận cát xê?
 
-Quyết định sau khi tính toán lại toàn bộ chi phí sản xuất. Bởi phần lớn tiền đổ vào kỹ xảo điện ảnh, lúc đầu dự kiến khoảng 2.000 cảnh CG (computer graphic - đồ họa vi tính), nhưng vì thiếu tiền nên rút xuống còn 1.400 cảnh CG. Sau khi dựng xong 1.400 cảnh CG, Lý Thần bảo anh không có tiền trả cát xê cho em, em có thể lấy tượng trưng không? Với tính cách của tôi, nếu lấy tượng trưng thì thà không lấy bất cứ đồng nào. Thợ săn bầu trời là bộ phim đầu tiên Lý Thần đảm đương vai trò đạo diễn nên tôi quyết định ủng hộ hết mình. Vả lại, từ trước đến nay ai đã làm việc chung với tôi đều hiểu Phạm Băng Băng là diễn viên không quá nặng nề chuyện thù lao, mà chủ yếu là cộng tác với đạo diễn nào và vai diễn ra sao. Tôi từng nhận cát xê rất thấp khi làm phim của đạo diễn Phùng Tiểu Cương, của đạo diễn Lý Ngọc.
Phạm Băng Băng bên poster vai diễn Triệu Á Lị trong phim Thợ săn bầu trời.
 
Hai năm trở lại đây, các vai diễn của cô có phần gai góc, khác biệt hơn, như Lý Tuyết Liên trong Tôi không phải Phan Kim Liên, hay Triệu Á Lị trong Thợ săn bầu trời?
 
-Thật tình là tôi không cố tình đi tìm kiếm hoặc thay đổi, mọi thứ đều từ cái duyên mà đến. Ví dụ như nhân vật Lý Tuyết Liên, sau nhiều tháng ngày lênh đênh, cuối cùng vai diễn lại thuộc về tôi. Bởi theo tôi, diễn viên và vai diễn luôn tồn tại một gắn kết tâm linh - hay còn gọi là duyên, nếu là của bạn thì chắc chắn sẽ thuộc về bạn; còn không thuộc về bạn thì dù có cố kéo thế nào cũng không được.
Cặp đôi Phạm Băng Băng - Lý Thần sẽ sớm góp gạo nấu chung.
 
Thời gian qua cô liên tục nhận tin vui, được làm giám khảo LHP uy tín, gia tài nghệ thuật thêm giải thưởng và mới đây, đúng hôm sinh nhật lại được Lý Thần ngủ lời cầu hôn. Cảm giác của cô thế nào?
 
-Đương nhiên là rất vui, vui vì thấy mình may mắn, được nhiều người thương yêu. 
 
Sự nghiệp đã thành công, tình cảm đã ổn định, mục tiêu tiếp theo của cô là gì?
 
-Sống tốt, làm việc chăm chỉ, đặt hết năng lượng tích cực vào nghề nghiệp. Tôi tin mình sẽ tiếp tục nhận được kết quả tốt.
 
Câu hỏi cuối: cô đã chọn Lý Thần. Ở người đàn ông này có gì hấp dẫn, để cô quyết định trao phần đời còn lại cho anh ta?
 
-Trong trái tim tôi, Lý Thần là người đàn ông hoàn mỹ. Anh ấy quá tốt, thật đấy! Tôi cảm ơn Ông trời và số phận đã mang đến cho tôi một người đàn ông như thế. Tôi nguyện ở bên cạnh và song hành cùng anh ấy.
 
Dương Dương/Theo Điện ảnh VN

Đọc thêm các bài khác