Lân Nhã nợ bà xã một đám cưới

Đăng lúc: 8:52 am, Ngày 14/01/2018

Top 4 Vietnam Idol 2010 từng gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp và phải nhờ nghề lồng tiếng để chăm lo cho gia đình và nuôi dưỡng đam mê ca hát.

Với vẻ ngoài hiền lành, tính cách đơn giản, Lân Nhã tự nhận mình không phải là tuýp người thích hợp với showbiz. Nổi lên từ Vietnam Idol 2010, tuy nhiên bước ra khỏi cuộc thi anh bị chông chênh và gặp nhiều khó khăn. Anh nhớ lại: "Khi ấy, tôi hoay loay không biết bắt đầu thế nào. Tôi không có mối quan hệ trong giới, cũng không có tiền bạc để ra sản phẩm. Có thời gian tôi chỉ nhận 1-2 show một tháng".
 
Không thể có thu nhập từ ca hát, Lân Nhã lại nhận được lời mời từ các đạo diễn. Nam ca sĩ thử sức với màn ảnh nhỏ qua các phim như Vệt nắng, Bóng ma học đường. Từ phim ảnh, anh bén duyên với nghề lồng tiếng phim nhờ sở hữu giọng nói ấm, truyền cảm.
 
Anh cho hay: "Lồng tiếng phim không phải là đam mê lớn của tôi nhưng tôi cảm ơn công việc này vì nhờ nó tôi có thu nhập ổn định suốt 7 năm qua".
 
"Cuộc sống tiếp diễn, tôi không thể cứ đứng đó trong chán nản với con đường âm nhạc tăm tối. Chính nhờ thu nhập từ nghề lồng tiếng tôi có thể chăm lo cho vợ con và nuôi dưỡng đam mê ca hát", anh nhấn mạnh.
Từ phim ảnh, anh bén duyên với nghề lồng tiếng phim nhờ sở hữu giọng nói ấm, truyền cảm.
 
Lân Nhã nói anh không quên những tháng ngày ít được lên sân khấu. Hàng đêm, anh chỉ còn cách mở máy tính, xem lại các phần thể hiện trước đó của mình. Cảm giác nghèn nghẹn, chán nản xâm chiếm anh.
 
Anh nói bằng nụ cười hiền về những khó khăn: "Đối với tôi cũng không phải là điều đáng sợ vì ai mà không trải qua những khúc gập ghềnh. Bây giờ tôi lại thấy mình may mắn vì sau khi cover chuỗi nhạc Hoa lời Việt, tôi nhận được nhiều tình cảm của khán giả, show cũng nhiều hơn".
 
Với tính cách không thuộc về người của showbiz nên Lân Nhã cũng không chọn vợ làm trong ngành giải trí. Vợ Lân Nhã quen thân với anh từ khi cả hai học chung đại học.
 
Anh cho biết từ khi sinh con, vợ nghỉ làm ngân hàng, chuyên tâm làm hậu phương cho mình. Cả hai từng mở một quán kem nhỏ để gia tăng thu nhập. Lân Nhã nói về vợ "Cô ấy khéo tay, nấu được nhiều món dù chỉ cần nhìn qua hoặc ăn thử một lần. Đặc biệt cô ấy ủng hộ tinh thần và công việc của tôi tuyệt đối".
 
Trả lời về lý do giấu kín chuyện đã kết hôn và có 2 con gái, Lân Nhã tâm sự: "Tôi nghĩ chuyện gia đình là góc riêng tư không cần phải thông báo rộng rãi. Chúng tôi làm đăng kí kết hôn từ 3 năm trước. Tôi vẫn nợ vợ mình một đám cưới vì vậy dự định khi 2 con cứng cáp sẽ tổ chức sau".
 
Lân Nhã mô tả gia đình là điểm tựa vững chắc cho mình. "Không có gia đình thì không có tôi ngày hôm nay. Tôi xót xa khi chứng kiến những ngày vợ tất bật chăm hai con nhỏ, lo chuyện nhà cửa, đôi lúc bị xơ xác nhưng không một lời than. Cô ấy hy sinh cho tôi quá nhiều", anh nói.
 
Theo nam ca sĩ, để tạo được lòng tin từ vợ không gì khác ngoài hành động. Anh chủ động giữ khoảng cách với đồng nghiệp và fan nữ. "Một vài lần cô ấy không vui khi tôi thân thiết với đồng nghiệp nên khi chụp ảnh chung, tôi không nắm tay, ôm eo", anh nói.
 
Hải Thanh/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác