Một thế giới tăm tối đầy bạo lực trên màn ảnh rộng

Đăng lúc: 8:25 am, Ngày 06/07/2018

Bộ phim “Chiến binh Mexico” (Sicario: Day of the Soldado) là một cuộc chiến bất chấp luật lệ giữa chính phủ Mỹ và các băng đảng ma tuý Mexico.

Không chỉ ma tuý, các băng đảng này còn vận chuyển người trái phép để thực hiện các vụ khủng bố tại Mỹ. Trước tình hình chính trị căng thẳng, đặc vụ liên bang Matt Graver (Josh Brolin) liên lạc với người đàn ông bí ẩn Alejandro (Benicio Del Toro), đưa cuộc chiến lên giai đoạn mới bằng cách bắt cóc con gái Isabel của tay trùm băng đảng lớn nhất để các phe phái quay sang hạ bệ lẫn nhau. 
 
Bằng việc mô tả một thế giới đầy bạo lực, Chiến binh Mexico đã và nêu lên vấn đề về quyền con người ở Mexico và sự ảnh hưởng của cuộc chiến tàn khốc lên thế hệ trẻ ở nơi này, đồng thời thể hiện lòng nhân đạo của hai nhân vật phản diện đó là Matt và Alejandro trong quyết định cuối cùng với sinh mạng của cô bé Isabel. 
 
Chiến binh Mexico là câu chuyện chống ma tuý không hồi kết, tuy nhiên, cuộc chiến đã được nâng lên một tầm cao mới. Không chỉ đưa ma tuý sang Mỹ để tiêu thụ mà các băng đảng Ma tuý còn vận chuyển người trái phép để thực hiện những vụ khủng bố tại Mỹ. 
 
“Bạo lực là một phần của thế giới nhưng chúng tôi không muốn đề cao bạo lực và không muốn hạ thấp những gì các nhân vật đang trải qua. Do vậy chúng tôi cũng cần những nhà làm phim táo bạo, không ngại phải cho thấy những điều gây sốc, nhưng không nhấn mạnh chúng để bảo tồn câu chuyện”. Suốt bộ phim, đạo diễn người Ý Stefano Sollima nhấn chìm khán giả trong suốt bộ phim bằng những cảnh đánh bom đẫm máu, một bà mẹ và một đứa trẻ bị “thổi bay” trong siêu thị, xác chết chất đống, nhân vật luôn bị bắn vào mặt trong các trận đọ súng…chỉ để người xem cảm nhận được sự quý giá của cuộc sống. Những phân cảnh hàng động luôn diễn ra nhanh và thật đến nỗi như khán giả đang đứng đó để chứng kiến tận mắt vậy: từ cảnh đột nhập để bắt cóc, hộ tống qua biên giới hay chống trả lại cảnh sát Mexico và bọn buôn ma tuý… 
 
Bộ phim đen tối, bạo lực và nghẹt thở này khởi chiếu từ ngày 6/7/2018 trên toàn quốc. 
 
T.Điền

Đọc thêm các bài khác