Hoa hậu Phương Khánh bị kiện đòi bồi thường 500 triệu đồng

Đăng lúc: 6:35 am, Ngày 05/01/2019

Công ty cổ phần Queen Zone đã nộp đơn lên Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) kiện Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh vi phạm hợp đồng quản lý độc quyền.

Trong đơn kiện, Công ty Queen Zone cho biết từ ngày 18.4.2018, công ty này đã ký hợp đồng quản lý độc quyền với Nguyễn Phương Khánh (Hoa hậu Trái đất 2018) nhằm mục đích định hướng, đào tạo và quản lý Phương Khánh phát triển về chuyên môn nghề nghiệp trong lĩnh vực giải trí, biểu diễn và quảng cáo. Thời hạn hợp đồng là 2 năm từ 1/5/2018 đến 30/4/2020.
 
Tuy nhiên, mới đây, Phương Khánh được cho là đã vi phạm nghĩa vụ trong hợp đồng này. Cụ thể, tối 26/12/2018, cô đã tự ý tham gia biểu diễn thời trang trong chương trình Asian Kids Fashion Show 2019 mà không thông báo hay có sự thỏa thuận nào với công ty. 
Phương Khánh xuất hiện trong chương trình Asian Kids Fashion Show 2019.
 
Phía Queen Zone cho biết khi công ty yêu cầu, Phương Khánh vẫn không chấp hành nên họ quyết định khởi kiện ra Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) và yêu cầu Hoa hậu Trái đất 2018 phải bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng là 500 triệu đồng.
 
Liên lạc với ông Nguyễn Hà An, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Queen Zone, ông cho biết từ khi sự việc xảy ra, Phương Khánh tránh né liên lạc và cho một luật sư người Philippines đứng ra làm việc về vụ kiện này.
 
Về số tiền yêu cầu bồi thường, ông An cho rằng: "Theo hợp đồng, mức phạt lên đến 3 tỷ đồng cho một lần vi phạm nhưng chúng tôi xét thấy mức độ thiệt hại và xét về chương trình mà Phương Khánh đã tham gia nên đưa ra con số 500 triệu đồng cho phù hợp hơn. Và sau này dù kết quả thế nào, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục duy trì hợp đồng này cho đến hết thời hạn".
 
Ông An cũng nhấn mạnh rằng dù đã là Hoa hậu Trái đất nhưng chương trình Asian Kids Fashion Show 2019 mang tính chất thương mại nên việc Phương Khánh tham gia vẫn liên quan trực tiếp đến hợp đồng quản lý của công ty.
 
Về phía Phương Khánh, đại diện truyền thông của cô cho biết Hoa hậu Trái đất 2018 xin phép không trả lời về vấn đề này.
 
Ngát Ngọc/Theo TNO

Đọc thêm các bài khác