'Hai Phượng' Ngô Thanh Vân rất đẹp trong mắt Hồng Ánh

Đăng lúc: 12:16 pm, Ngày 22/02/2019

Phim của Ngô Thanh Vân có vẻ không "bình thường" và đơn độc khi lọt giữa một rừng sản phẩm phim ảnh giải trí thiếu sự đa dạng nhưng đã nhận được sự đánh giá cao của diễn viên - đạo diễn Hồng Ánh trên mạng xã hội.

Tròn 12 năm kể từ Dòng máu anh hùng, Ngô Thanh Vân đã có một hành trình dài với dòng phim hành động Việt Nam. 
 
"Phục
 
Khả năng tổ chức sản xuất của êkíp, các thành phần chế tác chuyên nghiệp vì sự kết hợp thật hiệu quả của các nhóm chuyên gia nước ngoài, ở những khâu quan trọng đã tạo ra tác phẩm điện ảnh hành động, có tiết tấu, hình ảnh đẹp và các góc máy, ngôn ngữ điện ảnh đúng chuẩn với công thức của thể loại phim hành động. Một sản phẩm chất lượng, tử tế.
 
"Vui
 
Vì được thấy diễn xuất chín mùi của Ngô Thanh Vân, có lẽ sau Dòng máu anh hùng thì đây là vai diễn của Vân mà mình thích nhất. Ánh mắt người mẹ khi yêu thương, lúc căm hận, khi bất lực tuyệt vọng... mọi biểu cảm đều được Vân thể hiện thật tròn đầy cảm xúc; cái dáng đi tất tã, khi liêu xiêu, lúc hớt hãi giữa chợ quê, hay giữa Sài Gòn xe giăng mắc cưỡi, đèn đường xanh đỏ, len lõi khắp hang cùng ngõ hẹp tìm con... tất cả đều rất thật. Cả cái dáng ngồi rít thuốc ngang tàng chất anh chị nữa và... khả năng võ thuật một lần nữa đã khẳng định danh hiệu "đả nữ "của điện ảnh Việt đến nay chưa có ai thay được Ngô Thanh Vân. Với vai diễn này Vân đã tiến bộ rất nhiều về đài từ khi thoại, điều mà ở các vai diễn trước đây chưa thật thuyết phục.
 
"Bất ngờ
 
Với diễn xuất của chị Đại Thanh Sói (vai của Nữ võ sư Trần Thanh Hoa), bé Mai (bé Cát Vi đóng), và gã giang hồ hoàn lương Trực (Phạm Anh Khoa đóng).
Nữ võ sư Trần Thanh Hoa gây ấn tượng với vai trùm giang hồ Thanh Sói. 
 
"Thương
 
Hình ảnh người mẹ trong phim, lì lợm, bản lĩnh nhưng cũng rất cô đơn đến tội nghiệp. Tình mẫu tử trong phim thật thiêng liêng, chính tình cảm đó đã tiếp cho mẹ sức mạnh để chiến thắng nỗi sợ.
 
"Tao có thể lên nhầm chỗ nhưng mày đã bắt nhầm con tao rồi". Vì con, mẹ có thể làm tất cả, có thể đời mẹ không ra gì nhưng con của mẹ phải nhận những gì tốt đẹp nhất.
 
Mình chính thức rơi nước mắt khi nghe bé Mai nói với Mẹ Phượng: "Ý ơi! Con không có ăn cắp, Ý tin con nha".
 
Mẹ khóc nghẹn rồi mẹ mừng, tủi tủi vì mẹ ân hận đã có lúc mẹ đã suýt tin con là kẻ ăn cắp... rồi mẹ Phượng gật đầu. lí nhí: "Ừ ! Ý tin".
 
Đó Vân diễn rất tốt tích tắc đó để mình là khán giả chỉ nhìn biểu cảm ngắn thôi đã thấy bao nhiêu là tâm trạng của người mẹ.
 
"Tiếc
 
Mình hơi tiếc kịch bản phim hơi đơn giản. Mẹ Phượng luôn chất ngất còn đám giang hồ luôn nguy hiểm nhưng chỉ tỏ vẻ nguy hiểm thôi. Sao công an trong phim hành động Việt luôn dịu dàng đến mức "nhạt" từ nhân vật cho đến nghiệp vụ?
 
"Tin
 
Hai Phượng - một dự án phim hành động chỉn chu, mãn nhãn có tâm và có tầm quốc tế, êkíp đã rất dũng cảm và mạo hiểm để giải bài toán doanh thu. Thế nhưng cũng chính vì thị trường phim Việt đang mất cân bằng, bội thực với phim hài thì Hai Phượng trở thành món ăn lạ mà không dở, hiếm nên rất quý. Hành trình giải cứu đứa con đến nghẹt thở của người mẹ đơn thân, giỏi võ thật xứng đáng được khán giả mua vé thưởng thức mà không tiếc tiền. Mong cho doanh thu của phim sẽ có cái kết hạnh phúc như ngày đoàn viên của hai mẹ con cô Phượng và bé Mai.
 
"Khuyên rất thật
 
Mọi người nên đi xem Hai Phượng nhé, không thôi sẽ bị lạc ra giữa những cuộc trà nước vì ai cũng sẽ hỏi bạn "Đi xem Hai Phượng chưa?" và để góp vào câu chuyện đó nhất định bạn phải xem và không nên xem 1 lần.
Bộ phim Hai Phượng chính thức công chiếu từ 22/2 trên các rạp toàn quốc.
 
Diễn viên - Đạo diễn Hồng Ánh 

Đọc thêm các bài khác