Con trai tân Tổng thống Argentina là nghệ sĩ drag queen đồng tính

Đăng lúc: 12:57 pm, Ngày 12/11/2019

Bị nhiều người dè bỉu vì có con biểu diễn drag queen và đồng tính, tân tổng thống của Argentina không hề cảm thấy khó chịu mà ngược lại còn công khai bày tỏ sự tự hào.

Với nghệ danh DYHZY, Estanislao Fernàndez (24 tuổi) là một trong những nghệ sĩ trình diễn drag queen nổi tiếng nhất tại Argentina. Anh thường xuyên chia sẻ các tạo hình ấn tượng của mình như Catwoman, Harley Quinn, Spice Girls… lên mạng xã hội Instagram - nơi anh có đến 185.000 người theo dõi trên tài khoản cá nhân.
Estanislao Fernàndez trong các tạo hình ấn tượng của mình.
 
Bên cạnh đó, Estanislao còn là một nhà hoạt động năng nổ cho phong trào đấu tranh giành quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới). Anh hiện đang làm trong lĩnh vực bảo hiểm và theo học ngành thiết kế.
 
Estanislao là con trai của Alberto Fernàndez (60 tuổi) - người vừa chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Argentina vào cuối tháng trước. Niềm đam mê của Estanislao đã khiến anh trở thành mục tiêu chính trị kể từ khi cha anh tuyên bố ứng cử vào tháng 5 năm ngoái. Rất nhiều kẻ có dụng tâm xấu đã tấn công hai cha con Fernàndez trên truyền thông - trong đó có Eduardo Bolsonaro, con trai của cựu tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vốn có quan điểm chống LGBT.
Tổng thống Alberto Fernàndez có mối quan hệ thân thiết với con trai.
 
Chia sẻ trong chương trình Radio Con Vos via Ushuaia Noticias trên sóng radio vào tháng 6, vị tân tổng thống nói: “Tất nhiên tôi tự hào về con trai mình, làm sao tôi không tự hào cơ chứ? Con trai tôi là một nhà hoạt động quyền trong cộng đồng đó. Tôi sẽ lo lắng nếu nó là tội phạm, nhưng nó là một người đàn ông tuyệt vời”.
 
“Trong cộng đồng đó - điều mà tôi không biết nhiều, thằng bé dường như rất được tôn trọng và nổi tiếng. Tôi cảm thấy tự hào về con trai mình”, ông nói thêm.
 
Argentina là một trong những quốc gia thân thiện nhất đối với cộng đồng LGBT. Năm 2010, Argentina là quốc gia Mỹ Latin đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Ngoài ra, BBC còn miêu tả Argentina là “dẫn đầu phong trào quyền chuyển giới trên thế giới”. Tổ chức WHO vào năm 2015 đã lấy Argentina làm ví dụ cho việc cung cấp quyền đầy đủ và nhân văn cho cộng đồng người chuyển giới.
 
Theo Một thế giới

Đọc thêm các bài khác