'Ký sinh trùng' sẽ được HBO remake thành phim truyền hình ngắn tập

Đăng lúc: 7:39 am, Ngày 11/01/2020

Kênh HBO sẽ chuyển thể "Parasite" (Ký sinh trùng) - bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng của đạo diễn Bong Joon Ho trở thành một series truyền hình ngắn tập.

Hiện Parasite đang trở thành tâm điểm của truyền thông phương Tây vì không chỉ bản thân tác phẩm được đánh giá cao về mặt chất lượng mà nó còn rinh về nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá như Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 2019, Quả cầu vàng 2020 và hứa hẹn sắp tới trở thành ứng cử viên sáng giá tại mùa giải Oscar 2020.
Bộ phim Parasite được đánh giá cao về mặt chất lượng và đạt nhiều giải thưởng cao quý
 
Theo tạp chí Variety, kênh HBO đã đạt được thỏa thuận để biến tác phẩm điện ảnh xứ kim chi thành một loạt phim truyền hình ngắn tập. Tác giả nguyên tác - đạo diễn Bong Joon Ho - dự kiến sắm vai trò giám đốc sản xuất cho phiên bản mới. Ngoài ra, HBO còn đang tiếp cận Adam McKay - đạo diễn của Vice (2018) - cho vị trí tương tự.
 
HBO đã cùng đàm phán với Bong Joon Ho và Adam McKay, đạo diễn từng có thâm niên làm việc cùng với hãng, thay đổi cốt truyện, nhân vật của Ký sinh trùng sao cho phù hợp với khuôn khổ một loạt phim truyền hình ngắn. Mà phim truyền hình ngắn của HBO nhiều năm trở lại đây đều là những tác phẩm chất lượng, có sự yêu mến của đông đảo khán giả Mỹ như Chernobyl...
 
The Hollywood Reporter cho biết, Ký sinh trùng bản truyền hình sẽ dựa chủ yếu vào phần nội dung phim điện ảnh, có cốt truyện xoay quanh một gia đình nghèo bằng mánh khóe đã len lỏi vào gia đình giàu có hơn để tồn tại, từ đó tác phẩm khoét sâu hố ngăn cách giàu nghèo trong xã hội hiện đại xứ kim chi.
 
Tuy nội dung chi tiết của dự án mới nhất chưa được tiết lộ, dàn diễn viên góp mặt trong phim vẫn chưa công bố nhưng đây là phim truyền hình nói tiếng Anh chứ không nói tiếng Hàn Quốc như khán giả xem trong bản điện ảnh. Một trang tin nhận định, có nhà làm phim tài năng như Adam McKay tham gia vào sáng tạo thì việc chuyển Parasite thành phim truyền hình kiểu Mỹ không hề khó. Thế nhưng trang Vanity Fair thì đặt ra nghi vấn liệu các nhà làm phim vẫn giữ nguyên bối cảnh xã hội Hàn Quốc, để nhân vật nói tiếng Anh và mở rộng dung lượng phim hay là sẽ làm lại nó thành dự án lấy bối cảnh nước Mỹ, có diễn viên Mỹ đóng.
 
Hôm 5/1, Parasite mới giành giải Phim nước ngoài xuất sắc tại sự kiện Quả cầu vàng 2020. Sau đó, phim liên tiếp nhận các đề cử tiền Oscar quan trọng của PGA, DGA, WGA và BAFTA. Do đó, cơ hội tại Oscar 2020 của bộ phim Hàn Quốc hiện được cho là rất lớn. Không ít người kỳ vọng Parasite sẽ có đề cử Phim truyện xuất sắc và làm nên lịch sử cho điện ảnh xứ kim chi.
Đạo diễn Park Joon Ho
 
Parasite là bộ phim thứ bảy trong sự nghiệp của Joon-ho, sau Barking Dogs Never Bite (2000), Memories of Murder (2003), TheHost (2006), Mother (2009), Snowpiercer (2013), Okja (2017).
 
Theo Một thế giới

Đọc thêm các bài khác