72 tuổi, nghệ sĩ Nguyễn Châu mong có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục làm nghề

Đăng lúc: 12:38 am, Ngày 28/10/2020

Nghệ sĩ Nguyễn Châu là một cái tên quen thuộc với công chúng yêu nghệ thuật. Ông tham gia rất nhiều vai diễn, từ kịch truyền hình, sân khấu đến phim truyền hình, phim điện ảnh.

Nghệ sĩ Nguyễn Châu  (tên thật Nguyễn Ngọc Châu, sinh năm 1948) xuất thân là một nhân viên kế toán của Sở thương nghiệp TP.HCM. Trong một lần tham gia tại cơ sở, ông đã tạo được sự chú ý với khả năng diễn xuất của mình và đạt giải cao. Tiết mục của ông được mời đi biểu diễn nhiều nơi. Chính những thành công bước đầu này nhen nhóm trong ông niềm đam mê với nghệ thuật.
 
Sau đó ông đã có được cơ may được tiến cử đi học một khóa biên kịch do Thành đoàn tổ chức, nhằm phục vụ cho phong trào văn nghệ của Sở thương nghiệp. Ông đã được học biên kịch, học dàn dựng với những người thầy tên tuổi như đạo diễn Thế Ngữ, đạo diễn Đoàn Bá, đạo diễn Minh Trí… Và bắt đầu từ đấy, dường như nghệ thuật đã thấm dần trong ông và tạo cho ông những bước đi vững chắc trong nghề sau này. 
Nghệ sĩ Nguyễn Châu vẫn đầy đam mê với nghệ thuật dù đã ngoài 70
 
Nghệ sĩ Nguyễn Châu đã tham gia nhiều lĩnh vực từ kịch truyền hình, sân khấu, đến phim ảnh…Tính tới thời điểm hiện tại, gia tài nghệ thuật của ông đã có hơn một ngàn tác phẩm sân khấu và điện ảnh, truyền hình. Trong những phim gần đây, ông đặc biệt tâm đắc với vai Năm xe ben có tính cách phức tạp trong bộ phim truyền hình Con đường hoàn lương của đạo diễn Nhâm Minh Hiền. Đó là một vai diễn khó, biểu hiện nhiều trạng thái của một người với vẻ bề ngoài tri trức nhưng bên trong cực kỳ hiểm ác. Với nghệ sĩ Nguyễn Châu, có lẽ đây là một vai để đời của ông.
 
Trong buổi trò chuyện, chúng tôi có hỏi: “Ông đã được gì và mất gì khi theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật?”, nghệ sĩ Nguyễn Châu chân thành chia sẻ: “Tôi đã chọn đúng con đường tôi đi và được nhiều người biết đến, đó là hạnh phúc của những người làm nghệ thuật. Còn nói về cái mất, tôi mất rất nhiều, nhất là kinh tế gia đình, vì nếu như tôi không rẽ ngang sang con đường nghệ thuật thì tôi có cuộc sống tốt hơn, như những người bạn cùng thời”. 
Nghệ sĩ Nguyễn Châu đang rất mãn nguyện với cuộc sống hiện tại (ảnh chụp cùng tác giả)
 
Ở cái tuổi ngoài "thất thập cổ lai hy", ước muốn của nghệ sĩ Nguyễn Châu rất đơn giản. Ông mong mình có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục làm nghề và mong có được nhiều cơ hội diễn xuất để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống. 
 
Nghệ sĩ Nguyễn Châu cho biết, ông đang rất mãn nguyện với cuộc sống hiện tại, là một người chồng, một người cha, một người ông mẫu mực trong gia đình, luôn hướng các con cháu mình sống lương thiện. Ông có hai người con gái và một người con trai, tất cả đều đã yên bề gia thất và có nghề nghiệp ổn định, hàng tuần các con và cháu đều về xum họp với bữa cơm gia đình, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của ông.
 
Bài và ảnh: Phạm Văn Vũ

Đọc thêm các bài khác