Họa sĩ nhí góp 2,9 tỷ đồng hỗ trợ chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 2:54 am, Ngày 23/07/2021

Họa sĩ nhí Xèo Chu (14 tuổi) đã dùng 2,9 tỷ đồng từ tiền bán đấu giá 8 bức tranh do chính cậu vẽ để mua trang thiết bị y tế tặng cho Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM dùng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Mới đây, họa sĩ nhí Xèo Chu đã trao các trang thiết bị y tế gồm: 6 máy thở, 2 máy sốc tim, 1.000 bộ bảo hộ y tế cá nhân (PPE) và 10.000 khẩu trang N95 cho Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM dùng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
 
Xèo Chu cho biết em mong muốn góp một chút sức nhỏ của mình vào cuộc chiến phòng chống Covid-19 để sớm đẩy lùi dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình yên. 
Xèo Chu (bìa trái) tặng các thiết bị y tế cho Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM
 
"Hy vọng những trang thiết bị y tế này có thể cứu chữa kịp thời cho những bệnh nhân mắc Covid-19 nặng, cũng như bảo vệ cho sự an toàn của lực lượng y bác sĩ đang trực tiếp chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19" - Xèo Chu cho biết thêm.
 
Trước đó, Xèo Chu tổ chức triển lãm tranh online mang tên Pandemic Paintings, diễn ra từ ngày 16 đến hết ngày 22-7, với 3 bộ tranh có chủ đề gồm hoa, ruộng bậc thang và biển.
 
Trong 2 ngày 18 và 20/7, Xèo Chu đã bán đấu giá trực tuyến 8 bức tranh trên Facebook cá nhân. Bức tranh được bán đấu giá cao nhất là 320 triệu đồng. 7 bức tranh còn lại bán đấu giá được từ 82 triệu đồng/bức đến 230 triệu đồng/bức. 
Xèo Chu bắt đầu vẽ tranh từ năm 4 tuổi

Tổng số tiền bán đấu giá tranh và người đấu giá tranh không thành công đóng góp cho Xèo Chu, cùng chung sức ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 là 2,9 tỷ đồng.
 
Ngoài ra, Xèo Chu còn chuyển 388 triệu đồng bán tranh phiên bản giới hạn cho bếp ăn Bệnh viện Tâm Anh để mua thêm rau, củ quả, tiếp sức cho lực lượng phòng chống dịch.
 
Theo TTO

Đọc thêm các bài khác