BEE Uyên Phương ra mắt 2 MV đầu tay tại Mỹ

Đăng lúc: 11:10 am, Ngày 18/08/2021

Cuối tuần vừa qua, trong không gian ấm cúng của Premier Sound Stage (California, Mỹ), dương cầm thủ BEE Uyên Phương đã ra mắt 2 MV đầu tay “Lullaby to Life” (Ru đi nhé) của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, và “TEARS” do chính cô sáng tác.

Buổi ra mắt đã diễn ra thành công, với sự khen ngợi và xúc động của các nghệ sĩ, nhà sản xuất, đạo diễn khách mời, giới truyền thông, cũng như khán giả yêu nhạc. Đến tham dự đêm ra mắt của BEE Uyên Phương còn có các đồng nghiệp thân thiết như: ca sĩ Hoàng Mỹ An, diễn viên Khánh Hiền, đạo diễn James Ngô, Nhạc sĩ Huỳnh Nhật Tân,… 
 
BEE Uyên Phương cho biết: “Phần âm nhạc của 2 tác phẩm này được sản xuất bởi nhạc sĩ Duy Trần, và phần hình ảnh của cả 2 MV được thực hiện bởi đạo diễn Landon Donoho. Quyết định quay MV ngoại cảnh trong rừng với piano không phải là điều đơn giản, nhưng đạo diễn Landon Donoho và cả êkíp đã rất chuyên nghiệp và nhiệt tình để chúng tôi có được những thước phim đẹp nhất. Tương tự với MV TEARS, tôi hứng thú với ý tưởng mạo hiểm của đạo diễn khi muốn quay MV trong “mưa”, là sự phóng đại của những giọt nước mắt. Tôi vừa háo hứng vừa lo sợ, vì tôi chưa bao giờ đàn dưới mưa, cũng như 2 vũ công Dominique Pompa và David cũng phải thực hiện vũ đạo trong cơn ướt sũng. Sau khi quay xong, ngay từ bản dựng đầu tiên của Landon, tôi đã rất hạnh phúc với 2 MV Lullaby to LifeTEARS".
Vài hình ảnh trong buổi ra mắt 2 MV của BEE Uyên Phương
 
Ngoài chất lượng cao về hình ảnh và âm thanh, 2 MV đầu tay của dương cầm thủ BEE Uyên Phương mang sự tương phản cao, cả về hình ảnh, cảm xúc và tính chất âm nhạc. Trong khi Lullaby to Life lãng mạn với cánh rừng bát ngát, TEARS lại đầy kịch tính với con mưa cảm xúc vỡ oà. Sự tương phản này nhấn mạnh tính đa dạng trong phong cách biểu diễn của nữ nghệ sĩ gốc Việt.
 
Hiện nay, bản audio của Lullaby to LifeTEARS đã có mặt trên nhiều nền tảng âm nhạc trực tuyến như Spotify, Apple Music,… Bên cạnh đó, MV của 2 bài hát này hiện đã được phát hành trên Youtube. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, tất cả những lợi nhuận thu được tự các sản phẩm này trên các nền tảng sẽ được BEE Uyên Phương và Duy Trần đóng góp vào quỹ vaccine của Việt Nam, với mong muốn âm nhạc của mình sẽ đồng hành cùng quê hương trong lúc khó khăn nhất.
 
MV Lullaby to Life (Ru đời đi nhé)

MV TEARS
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác