Diễn viên Lý Nguyễn Vương đi hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn giữa mùa dịch

Đăng lúc: 1:21 am, Ngày 21/08/2021

Hơn một tháng nay, diễn viên kiêm tác giả Lý Nguyễn Vương đã cung ứng 3 tấn gạo, 500 trứng gà, 200 con gà và 100 thùng mì gói cho người nghèo ở các khu phong toả.

Anh tâm sự trong những ngày giãn cách, chứng kiến cảnh khó khăn của người dân ở các khu bị phong toả đã thôi thúc anh phải làm gì đó. “Tôi không sinh ra ở Sài Gòn nhưng biết ơn thành phố này đã cho mình cơ hội để sống và làm việc, nên khi Sài Gòn gặp khó tôi sẵn sàng góp chút sức lực”, anh chia sẻ.
 
Nói là làm, Lý Nguyễn Vương tự bỏ tiền túi mua gạo, rau củ, mì tôm và thịt tặng cho những hộ gia đình ở các khu phong toả gặp khó khăn vì không thể ra ngoài mua nhu yếu phẩm. Nhưng càng đi nhiều, tác giả Cành khô hoa vẫn nở nhận ra có quá nhiều hoàn cảnh cần được hỗ trợ nên anh kêu gọi bạn bè cùng chung sức để giúp được nhiều người hơn.
 
“Mỗi sáng tôi bắt đầu đi nhận gạo, gà và rau củ đã đặt trước đó đem đến các khu cách ly. Trên đường đi lại chứng kiến có quá nhiều người lang thang, cơ nhỡ nên tôi dừng lại để hỗ trợ họ mì gói và tiền cho qua cơn cùng quẩn. Được bạn bè hỗ trợ thêm, tôi mở rộng đối tượng cần được giúp đỡ là sinh viên. Ngày nào cũng đều đặn như vậy nhưng ở bên ngoài vẫn cần sự giúp đỡ của chúng ta quá nhiều”, anh tâm sự.
Lý Nguyễn Vương đi hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn giữa mùa dịch
 
Từ tháng 6 đến nay, Lý Nguyễn Vương và bạn bè đã hỗ trợ được 3 tấn gạo, 500 trứng gà, 200 con gà, 100 thùng mì và hàng trăm ký rau củ. Nhìn thấy tấm lòng của đàn em, ca sĩ Đạt Võ, cựu siêu mẫu La Kim Phụng, Quanh Đi, Thái Hoà hay những người bạn như Đông Lê, Nguyệt Minh, Hailey Võ… cũng góp tiền mua gạo để anh có thêm kinh phí hỗ trợ bà con.
 
Hỏi Lý Nguyễn Vương vì sao anh không quản ngại khi dịch bệnh còn đang bùng phát, anh nói bản thân còn đủ sức, đủ lực là may mắn hơn người nên phải “làm gì đó để đáp đền cuộc đời”.
 
“Mỗi ngày tôi cứ ngẫm nghĩ câu hát mình viết trong bài Cành khô hoa vẫn nở: “Sáng mai nắng lên nhìn quanh cuộc đời có bao nhiêu người cơ nhỡ lầm than có bao nhiêu người bất hạnh hơn ta/Sáng mai thức dậy nhìn lên bầu trời khấn nguyện ơn trên cho đời bớt khổ đau. Bài hát này được tôi viết từ trước đó nhưng chưa bao giờ lại thấy phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Mỗi ngày, tôi thức dậy và luôn biết ơn vì mình còn được sống khoẻ mạnh, không thiếu thốn. Nhưng không phải ai cũng đủ may mắn nên mình phải san sẻ cùng họ ”, anh chia sẻ thêm.
 
Không chỉ hỗ trợ lương thực thực phẩm, Lý Nguyễn Vương còn tham gia vào công tác của Hội Chữ thập đỏ quận 1, TP.HCM cung ứng thêm nhu yếu phẩm cần thiết cho mọi người.
Diễn viên kiêm tác giả Lý Nguyễn Vương đã san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn
 
Vì thường xuyên di chuyển ở bên ngoài nên Lý Nguyễn Vương ngoài việc tuân thủ quy định 5K, anh còn thường xuyên xông hơi mỗi khi về đến nhà, ăn uống đủ chất để sức khoẻ được đảm bảo. Nam diễn viên còn trấn an mọi người giữ bình tĩnh và sức khoẻ để phòng tránh Covid-19. Anh hy vọng thành phố sẽ sớm khống chế được dịch bệnh, người dân được an toàn và trở về nhịp sống cũ.
 
Lý Nguyễn Vương là một diễn viên trước khi rẽ lối sáng tác nhạc. Tính đến nay, Lý Nguyễn Vương có “gia tài” đóng hơn 30 phim, cả điện ảnh lẫn truyền hình. Có thể kể đến như Trai nhảy, Vòng eo 56, Nắng, Nữ bác sĩ, Vật chứng mong manh, Lối thoát nghiệt ngã, Kẻ giấu mặt…Trong đó, bộ phim Nữ bác sĩ của đạo diễn Song Chi đoạt giải Liên hoan phim truyền hình toàn quốc, Lý Nguyễn Vương tham gia với tư cách diễn viên kiêm trợ lý đạo diễn.
 
Ở vai trò tác giả, Lý Nguyễn Vương có các ca khúc được biết đến như Ánh sáng của đời tôi (ca sĩ Nguyễn Hồng Ân thể hiện), Ánh sáng của mẹ (Ngọc Liên), Cành khô hoa vẫn nở (Phương Giao, Thuý Hà), Miền Trung hoa vẫn nở (nhiều ca sĩ).
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác