Chàng trai 9X biến phế liệu thành nhà xưa, phố cổ

Đăng lúc: 2:19 am, Ngày 09/09/2021

Từ phế liệu, bìa giấy, lon bia, Phạm Tuấn Anh đã tạo ra 40 mô hình tiểu cảnh nhà xưa, phố cổ độc đáo, góp phần giúp thế hệ trẻ hình dung rõ hơn về đất nước một thời.

Phạm Tuấn Anh với mô hình tiểu cảnh góc phố Sài Gòn xưa
 
Phạm Tuấn Anh năm nay 28 tuổi, quê Nghệ An, đã bỏ công việc văn phòng để theo đuổi niềm đam mê sắp đặt các mô hình tiểu cảnh bằng những lon bia, bìa giấy…Anh bắt đầu công việc tái dựng những mô hình tiểu cảnh xưa bằng các tác phẩm sinh động khung cảnh nhà xưa, phố cổ. 
 
Sau khi tốt nghiệp ngành trắc địa công trình Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương IV, Tuấn Anh làm công việc văn phòng ở một công ty tư nhân. Để thực hiện ước mơ từ con số 0, giai đoạn đầu khởi công, anh gặp không ít khó khăn. Anh lên mạng tìm hiểu, rồi tìm tòi, tận dụng những vật liệu có sẵn để thực hiện.
Tiểu cảnh sông nước miền Tây
Tiểu cảnh nhà cổ
Tiểu cảnh phố Sài Gòn xưa
Tiểu cảnh Sài Gòn xưa với phố Hải Thượng Lãn Ông
Tiểu cảnh những dãy phố của Sài Gòn thập niên 1960
 
"Sau những nỗ lực, tôi đã thực hiện được nhiều công trình mà mình tâm đắc. Những đứa con tinh thần này góp phần tái hiện các hình ảnh xưa, giúp thế hệ trẻ hình dung rõ hơn về đất nước một thời đã xa. Ở đó, còn có mô hình khắc họa khung cảnh phố cổ Hà Nội, sông nước miền Tây,…hoặc danh lam thắng cảnh của Việt Nam, hình ảnh thời bao cấp hay các thời kỳ trước đó. Nội dung các mô hình tôi thực hiện đều hướng về mục đích góp phần gìn giữ những giá trị xưa cũ trong tâm trí thế hệ trẻ hôm nay" - Phạm Tuấn Anh bộc bạch.
 
Đến nay, Tuấn Anh đã cho ra đời được khoảng 40 sản phẩm. Mỗi sản phẩm mất khoảng 7 -15 ngày chế tác. Tuấn Anh mong muốn trong tương lai, anh sẽ mở một quán cà phê để trưng bày các sản phẩm của mình cho công chúng mê mô hình mỹ thuật cùng đến tham quan.
 
Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác