Khám phá ẩn số Việt Nam qua kênh 'Việt Nam Chủ nhật'

Đăng lúc: 8:55 am, Ngày 18/10/2021

Say lòng với vẻ đẹp đất nước mình, mong muốn được góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc dân tộc, diễn viên Chung Lan đã cho ra mắt kênh Youtube Việt Nam Chủ nhật (Vietnamsunday) với khát vọng quảng bá văn hoá, thiên nhiên con người Việt Nam.

Với chủ trương đem đến cho người xem nội dung phong phú với hình ảnh chất lượng cao: là những địa danh đẹp, là ẩm thực, là những làng nghề truyền thống của từng địa phương, Việt Nam Chủ nhật bao gồm những câu chuyện dung dị nhưng cũng không kém phần độc đáo. 
 
Đó là câu chuyện từ những người dân vùng biển, từ một võ sư, hay một người cao lớn nhất Việt Nam, những bài thuốc gia truyền truyền thống, hay cách tìm chú chó nào thông minh nhất trong đàn. Một ngôi làng sở hữu thứ ngôn ngữ riêng mà chỉ người dân trong làng mới hiểu, một bài thuốc chữa hóc xương gia truyền chỉ bằng cây đèn dầu... Qua đó, người xem sẽ có thêm thông tin hữu ích về nhiều địa danh những nơi họ chưa từng đặt chân tới, hiểu hơn về cái “chất” độc đáo, khác lạ mà chỉ địa phương đó mới có.
Diễn viên Lương Chung Lan - chủ nhận kênh Việt Nam Chủ nhật
 
Mỗi video của Việt Nam Chủ nhật có thời lượng từ 3 - 13 phút, thời lượng không quá ngắn, đủ để truyền tải những thông tin hữu ích mà lại không gây nhàm chán cho người xem. Số đầu tiên của Việt Nam Chủ nhật ra mắt người xem vào ngày 18/8/2021 với những thước phim vô cùng nên thơ và kỳ vĩ về "vùng đất mờ sương" Y Tý, từ lúc đưa nước vào ruộng cho đến khi lúa xanh tuyệt đẹp phủ trên những thửa ruộng bậc thang. Để hoàn thiện số này, êkíp quay phim đã cất công tới Y Tý nhiều lần nhằm ghi lại một cách chân thực và trọn vẹn nhất vẻ đẹp thơ mộng của vùng thung lũng được mệnh danh là "chốn bồng lai tiên cảnh" giữa lòng Lào Cai. 
Một vài cảnh đẹp Việt Nam như Ý Tý, dốc Thẩm Mã, đèo Đá Trắng, Bắc Mê...xuất hiện trong các video của Việt Nam Chủ nhật
 
Ngay từ khi ra mắt số đầu, Việt Nam Chủ nhật đã thu hút được một êkíp chuyên nghiệp với sự đầu tư về mặt hình ảnh và trau chuốt tới từng khung hình. Tính tới nay, kênh đã lên sóng được tổng cộng 11 số, lần lượt dẫn người xem khám phá vẻ đẹp những địa danh như Dốc Thẩm Mã (Hà Giang), Tràng An, Ninh Bình, Bãi Biển Sơn Hải, Ninh Thuận hay khám phá Hà Nội trong một ngày mưa, ghé thăm từng con người với những câu chuyện vô cùng đặc biệt như võ sư Tuấn Hạc...
 
Đại diện kênh Việt Nam Chủ nhật, diễn viên Lương Chung Lan chia sẻ: "Chúng tôi sẽ xây dựng thương hiệu Việt Nam Chủ nhật là một kênh phong phú, đa dạng và chất lượng. Trong tương lai chúng tôi sẽ thực hiện mỗi ngày trong tuần là một chủ đề từ Việt Nam thứ 2, Việt Nam thứ 3 đến Việt Nam thứ 7... Tới thời điểm hiện tại chúng tôi đã thực hiện được 60 phim ngắn và bắt đầu phát sóng. Từ nay đến tết Nguyên Đán 2022, chúng tôi sẽ thực hiện khoảng 120 phim ngắn để phát trên Kênh. Sẽ có nhiều phim được thực hiện kèm phụ đề tiếng Anh phục vụ khách nước ngoài. Về lâu dài chúng tôi sẽ xuất bản cả những cuốn sách, nội dung sẽ được chọn lọc từ các phim, mục tiêu là phục vụ khán giả xem Kênh ở mức tốt nhất và thân thiện nhất”.
Võ sư Tuấn Hạc xuất hiện trong Việt Nam Chủ nhật
 
Với Slogan "Việt Nam vẫn còn là một ẩn số", kênh Việt Nam Chủ nhật không chỉ tập trung khắc họa vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của đất nước ta mà hơn thế nữa, là những nét đẹp địa phương chưa được khai phá, những nét văn hóa độc đáo ít người biết tới, hay những con người "bình dị phi thường" giữa mỗi chúng ta. Êkíp cho biết, năm 2022 Việt Nam Chủ nhật sẽ hợp tác với các tỉnh nhằm thực hiện trọn vẹn bộ sưu tập hình ảnh của từng tỉnh thành, từ nhiều góc cạnh của cuộc sống để thu hút du lịch và quảng bá văn hoá con người mỗi địa phương.  
 
 
>>>Team thực hiện Việt Nam Chủ nhật (VietnamSunday) gồm những nhà làm phim trẻ chuyên nghiệp, năng động, tốt nghiệp chuyên ngành làm phim hoặc kiến trúc tại Việt Nam và nước ngoài.                                 
 
                   
 
>>>Song hành để tạo nguồn lực, dự kiến trong năm 2022, Việt Nam Chủ nhật sẽ bắt đầu những lớp dạy làm phim online cho các em nhỏ nhằm nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà làm phim trong tương lai, bắt đầu từ việc tự quay quảng bá hình ảnh quê hương mình.
 

>>>Chung Lan tốt nghiệp khoa Diễn viên ĐHSKĐA HN. Chị từng đóng phim Những ngọn nến trong đêm, Cha cõng con và một số phim truyền hình khác. Đam mê nghề diễn nhưng chị lại lựa chọn hướng trở thành người kinh doanh.  
 
Lê Minh

Đọc thêm các bài khác