Lùm xùm quanh danh hiệu đại mỹ nhân màn ảnh Việt của Lan Ngọc

Đăng lúc: 9:31 am, Ngày 09/01/2022

Tại sự kiện công bố dự án mới của Bảo Nhân - Nam Cito, Lan Ngọc được trao cúp "đại mỹ nhân màn ảnh Việt". Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng cô chưa xứng đáng với danh hiệu này.

Ngoài Lan Ngọc, Diễm My 9X được xướng tên là "mỹ nhân phong cách màn ảnh Việt". "Mỹ nhân gen Z của màn ảnh Việt" thuộc về Kaity Nguyễn. Jun Vũ được trao cúp "mỹ nhân thuần khiết màn ảnh Việt". Phương Anh Đào nhận danh hiệu "mỹ nhân đa sắc màn ảnh Việt".
 
Trong số các danh hiệu được trao, "đại mỹ nhân màn ảnh Việt" của Lan Ngọc gây tranh cãi hơn cả. Trên một số diễn đàn phim ảnh, mạng xã hội, khán giả nhận xét diễn viên sinh năm 1990 chưa xứng đáng với danh hiệu này. Họ cho rằng thành tích này nên thuộc về các nữ nghệ sĩ gạo cội, có bề dày cống hiến cho điện ảnh Việt Nam.
Nghệ sĩ Lê Khanh trao danh hiệu "đại mỹ nhân màn ảnh Việt" cho Lan Ngọc. Ảnh: Bá Ngọc.
 
Tất nhiên, không thể phủ nhận sự nỗ lực của Lan Ngọc trên con đường phim ảnh. Cô từng thành công với Cánh đồng bất tận, Cua lại vợ bầu (doanh thu cao nhất Tết Nguyên đán Kỷ Hợi), Gái già lắm chiêu 3 (doanh thu 168 tỷ đồng). Nhưng cũng trong nhiều vai diễn như Minh của Tèo Em (2013), nữ sát thủ trong Găng tay đỏ (2016) hay Cám trong Tấm Cám: Chuyện chưa kể (2016), diễn xuất của người đẹp chưa để lại dấu ấn. Nhìn tổng thể, phong độ diễn xuất của Lan Ngọc được đánh giá thiếu ổn định.
 
Đặc biệt, trong những năm gần đây, cô bị nhận xét thiếu đầu tư cho sự nghiệp diễn xuất và quá chuyên tâm vào mảng chương trình tạp kỹ trên truyền hình. Lan Ngọc nhẵn mặt trên nhiều game show như Running Man, Quý ông đại chiến, Chị em chúng mình 7 nụ cười xuân.
 
Cô cũng là khách mời quen thuộc của loạt show khác như Giọng ải giọng ai, Sàn đấu ca từ, Nhanh như chớp, Biệt tài tí hon... Không chỉ xuất hiện nhiều, Lan Ngọc còn áp dụng hình tượng hài hước cho tất cả show cô góp mặt khiến khán giả cảm thấy nhàm chán.
 
Trao đổi với Zing về những tranh cãi của khán giả, đạo diễn Bảo Nhân cho biết việc trao cúp cùng danh hiệu cho 5 diễn viên gói gọn trong phạm vi nội bộ công ty. Những người đứng đầu công ty coi đó là món quà tinh thần để ghi nhận sự nỗ lực của dàn diễn viên trong những năm qua.
 
"Tôi thấy mọi người đã hiểu lầm mục đích và phạm vi của sự kiện công bố dự án. Chúng tôi trao cúp, danh hiệu cho các mỹ nhân khi tham gia vào dự án lần này. Nếu là giải thưởng thì phải có ban giám khảo, bầu chọn đàng hoàng. Với tinh thần cây nhà lá vườn, chúng tôi xem đó là món quà dành cho nhau", anh trao đổi.
 
Ngoài ra, theo Bảo Nhân, màn trao cúp diễn ra bất ngờ, không báo trước cho dàn diễn viên. Vì thế, Lan Ngọc, Kaity Nguyễn, Diễm My 9X, Jun Vũ hay Phương Anh Đào đều bất ngờ, vui vẻ và hiểu đây là một phần nội dung cài cắm trong dự án.
Diễn viên Lan Ngọc trong buổi giới thiệu dự án mới của Bảo Nhân. Ảnh: Bá Ngọc
 
Nhà sản xuất Nam Cito cho biết việc trao tặng danh hiệu, cúp vinh danh sẽ là hoạt động thường niên của dự án lần này. Mỗi năm, "Vũ trụ mỹ nhân" sẽ kết nạp thêm thành viên mới và danh hiệu được trao dựa trên những thành quả của các diễn viên trong suốt sự nghiệp của họ.
 
"Các mỹ nhân thuộc dự án của chúng tôi có thể là những diễn viên gạo cội, nổi tiếng từ xưa và quay lại với màn ảnh hoặc có thể là gương mặt mới, chưa từng xuất hiện. Cũng có những mỹ nhân tài năng, được chứng thực qua quá trình hoạt động ở lĩnh vực phim ảnh. Và mỗi mỹ nhân khi góp mặt ở dự án được xây dựng, định hình với hình ảnh đi kèm với danh hiệu khác nhau", nhà sản xuất chia sẻ.
 
Về phía Lan Ngọc, nữ diễn viên giải thích danh hiệu lần này là sự ghi nhận của Bảo Nhân, Nam Cito dành cho cô và các người đẹp khác. Để khẳng định, xứng đáng với chiếc cúp được trao đòi hỏi sự nỗ lực của cô trong quá trình dài về sau. "Hai anh Bảo Nhân và Nam Cito đã ưu ái trao danh hiệu này cho tôi. Những bức tượng các anh làm cũng xuất phát từ tình cảm dành cho người em. Danh hiệu này cũng là mấy anh em tự phong cho vui chứ tôi không dám khẳng định điều gì", cô tâm sự.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác