Lại có biến lớn: Trấn Thành tuyên bố nhờ pháp luật xử lý các TikToker

Đăng lúc: 8:54 am, Ngày 10/02/2022

Cư dân mạng "dậy sóng" với chia sẻ nhờ pháp luật xử lý các tiktoker đã phát tán phim "Hẻm cụt" của nghệ sĩ Trấn Thành.

Sau bộ phim Bố già, nghệ sĩ Trấn Thành tiếp tục gặt hái thành công với web drama Hẻm cụt. Sức nóng của Hẻm cụt là dễ thấy với hàng loạt thành tích trên bảng xếp hạng YouTube về lượt người theo dõi, qua từng tập phim được phát sóng.  
 
Bên cạnh đó, khắp các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Tiktok, những đoạn clip ngắn được cắt từ bộ phim web drama này cũng xuất hiện tràn ngập. Sức hút của bộ phim không chỉ giúp cho bản chính thức, thuộc quyền sở hữu độc quyền của Trấn Thành thu về hàng triệu lượt người xem mà những đoạn clip được mọi người (không có quyền sở hữu) đăng tải cũng có lượng tương tác cực khủng.
 
Sau lần lên tiếng đầu tiên khi tập 1 bị phát tán quá mạnh mẽ, Trấn Thành mới đây lại lên tiếng thêm một lần nữa với thái độ vô cùng gay gắt. Hẻm cụt vốn là sản phẩm hợp tác cùng một nhãn hàng lớn, các tập phim sẽ được lên sóng trên app của nhãn hàng này một ngày trước khi chính thức phát hành trên kênh YouTube của Trấn Thành. 
Bộ phim bị cắt khúc đưa lên mạng xã hội
 
Chính bởi điều này mà nhiều khán giả đã tranh thủ trục lợi, phát tán phim trước khi Trấn Thành kịp đăng tải nó trên kênh cá nhân. Sau 4 tập phim liên tục bị "ăn cắp bản quyền", Trấn Thành tuyên bố sẽ làm việc với luật sư để đưa những người phát tán phim của mình ra trước pháp luật. Trấn Thành cũng gởi gắm thông điệp đến khán giả của mình rằng "không xem, không share và report" tất cả những kênh ăn cắp chất xám, nội dung của mình.  
 
Trước tình hình bị phát tán nội dung phim bằng cách cắt clip kiếm view của nhiều tiktoker, Trấn Thành đã dùng nhiều thái độ để nói về vấn đề này. Từ cầu xin, năn nỉ, mềm mỏng đến gay gắt nhưng xem chừng vẫn không đủ. Trấn Thành chia sẻ: "Làm phim kiểu này mai mốt không dám làm nữa. Thiệt. Làm phim mà phát hết trơn của người ta. Mọi người phải nhắc nhau chứ. Mà thấy đăng lên mọi người đừng xem, vì có 3 phút thôi, xem làm gì. Mình hãy đợi bản full để xem. Tôi lên thấy đầy hết trơn mà tôi buồn, nguyên ngày hôm qua tôi không ăn uống".
 
Đến nước này, Trấn Thành quyết định nhờ pháp luật vào cuộc để xử lý hành vi vi phạm.
 
Theo NLĐO

Đọc thêm các bài khác