Ra mắt Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt

Đăng lúc: 7:51 am, Ngày 09/06/2022

Sáng 8/6, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội, Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt tổ chức lễ ra mắt bạn đọc tại địa chỉ http://nhanlucnhantai.vn, http://nguonluc.com.vn.

Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân lực Nhân tài Việt Nam (TWH). Tạp chí được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động số 676/GP-BTTTT, ngày 19/10/2021. Đây là một tổ chức xã hội tập hợp, đoàn kết các nhà khoa học, nhà quản lý có tâm huyết, hoạt động nhằm phát triển nguồn nhân lực, nhân tài tại Việt Nam.
Các đại biểu thực hiện nghi thức ấn nút ra mắt Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt
 
Phát biểu tại lễ ra mắt, Trung tướng, GS.TS. Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt cho biết: "Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn về sự phát triển nguồn nhân lực, nhân tài, đáp ứng sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập quốc tế của đất nước; Thực hiện hiệu quả Đề án phát triển nhân lực, nhân tài Việt Nam với tầm nhìn đến 2025 theo quyết định 1030/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân lực Nhân tài Việt Nam và Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt Nam tổ chức ra mặt Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt.
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt phát biểu
 
Tạp chí có nhiệm vụ thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc sử dụng nhân lực và trọng dụng nhân tài; Các hoạt động của Hội và hoạt động của các chi Hội địa phương; Giới thiệu các nghiên cứu khoa học, công trình khoa học đã được thể nghiệm và kết quả tốt trong việc phát triển nguồn nhân lực; Tọa đàm và hội thảo về vấn đề xây dựng, đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực; Tham gia và phối hợp với các cơ quan, tổ chức, viện, trường có tư cách pháp nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ phát triển nhân lực, bồi dưỡng nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội theo quy định của pháp luật.
Các đại biểu tham dự lễ ra mắt Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt
 
Tạp chí là địa chỉ tin cậy cung cấp các hoạt động dịch vụ tư vấn thông tin khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài, trong nước và quốc tế theo quy định của pháp luật; Tổ chức và tham gia các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu khoa học liên quan phù hợp với năng lực, chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật; Thông tin và hỗ trợ các hoạt động liên doanh, liên kết thông qua các chương trình, dự án với các đối tác là doanh nghiệp nước ngoài; Về công tác quản lý sử dụng nguồn nhân lực có hiệu quả cao của các nước trên thế giới.
 
Cùng với đó, Tạp chí còn thông tin đến bạn đọc việc sử dụng nguồn nhân lực ở các cơ sở và các địa phương; Giới thiệu các đơn vị, địa phương có thành tựu cùng những kinh nghiệm trong việc đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực có chất lượng và hiệu quả cao; Thông tin và tham gia tư vấn về phát triển nguồn nhân lực, phát hiện và trọng dụng nhân tài ở Việt Nam. Đồng thời, biểu dương những người đã có những nghiên cứu, thành tựu cùng những việc làm có ích cho xã hội, phục vụ cho cộng đồng; tuyên truyền về những hiền nhân của đất nước và nhân loại...
 
Thông qua đó, Tạp chí, góp phần làm cho bạn đọc có thêm hiểu biết về các chính sách, chế độ, quyền lợi của người lao động trong và ngoài nước; mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động; công tác tổ chức và quản lý lực lượng xuất khẩu người lao động ở nước ngoài; thủ tục cho những người có nguyện vọng đi lao động ở nước ngoài.
Vài hình ảnh trong lễ ra mắt
 
Với mong muốn là người bạn đồng hành trong sự nghiệp phát triển của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt luôn đổi mới nội dung, cập nhật liên tục thông tin trên mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội… là kênh thông tin uy tín được độc giả tin cậy, đón nhận và là kênh thông tin tuyên truyền hữu hiệu về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của các doanh nghiệp, doanh nhân.
 
“Đi cùng xu hướng mới của báo chí thế giới, giao diện Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt được trình bày theo hướng đơn giản, hiện đại, có nhiều diện tích để hiển thị nội dung trên trang chủ và trang trong với hình ảnh lớn, sắc nét, phục vụ tốt hơn nhu cầu của độc giả. Nội dung được trình bày theo dòng chảy thông tin, tạo giao diện mở, phá bỏ cách hiển thị theo chuyên mục truyền thống để tin tức của tất cả các lĩnh vực dễ dàng tiếp cận, với cách trình bày này, thông tin mới nhất luôn được hiển thị trước hết, tạo cho độc giả cảm giác luôn tươi mới”, ông Nguyễn Đình Chiến nhấn mạnh.
 
Trụ sở Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt:
Tầng 8, Số 82 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 1900 633 892
Email: lienhe@nhanlucnhantai.vn
Website: http://nhanlucnhantai.vn, http://nguonluc.com.vn
 
NK

Đọc thêm các bài khác