Nguyệt Trần - Người đẹp thích làm thiện nguyện

Đăng lúc: 3:28 pm, Ngày 15/06/2022

Nguyệt Trần là người đẹp có thiên hướng thích sự an nhiên, tĩnh tại, thích những bài hát phật giáo những bản nhạc thiền.

Trần Thị Minh Nguyệt gần như thấm nhuần đạo lý: “Đạo rộng lớn mới nhìn thấu thiên hạ. Tâm từ bi mới độ hết chúng sinh” và xem đó là kim chỉ nam của đời mình. Nữ doanh nhân chia sẻ: “Con người ta sống có thể nghèo tiền, nghèo bạc nhưng không thể nghèo lòng nhân ái. Tôi quan niệm thế và luôn làm theo lẽ sống truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt ‘Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều’.
 
Khi cuộc sống của bản thân đã tạm đủ đầy thì phải chung tay giúp đỡ những mảnh đời khốn khó (để các cụ già neo đơn có chốn nương thân, để nhiều em thơ có cơ hội được đến trường, lĩnh hội tri thức rồi có thể theo đuổi ước mơ... Và tôi tham gia vào các chương trình thiện nguyện cũng chỉ mong góp một phần nhỏ bé của mình cho xã hội”.
Nguyệt Trần - Người đẹp thích làm thiện nguyện
 
Dường như càng đi nhiềunơi, tận mắt chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, lầm than, những em bé mồ côi chưa một lần được gọi tiếng mẹ, tiếng cha... càng khiến chị thiết tha với triết lý sống: “Sống là trao giá trị - Hạnh phúc là cho đi”. Xã hội còn quá nhiều nỗi đau cần chia sẻ, một vòng tay sẽ không đủ ấm nhưng nếu có nhiều những cánh tay hợp lại vươn dài thì chắc chắn sẽ sưởi ấm được một phần đáng kể cho những phận đời kém may. Khiêm tốn cho rằng, những việc mình làm, những món quà từ thiện của mình cũng như hành trình kết nối yêu thương không lớn, chỉ ví như những hạt cát giữa đại dương mênh mông nhưng nữ doanh nhân luôn tự hào, đó là những món quà xuất phát từ tâm, món quà của lòng bác ái. 
 
Đức Phật đã từng dạy: Thiện tại tâm. Việc làm từ thiện không cần nhiều lời, không câu nệ lớn - nhỏ, nhiều - ít mà cốt ở tấm lòng. Và cũng bởi chính tấc lòng hướng về nhân sinh ấy mà những năm qua, chị hăng hái góp mặt trong nhiều sự kiện lớn, những hoạt động thiện nguyện xã, dốc hết sức mình để làm tốt vai trò kết nối những trái tim nhân ái. Chị bộc bạch: “Được tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, được góp một phần nhỏ bé để sẻ chia và mang lại niềm vui cho những phận đời kém may mắn ... với tôi mà nói, đó là điều hạnh phúc vô cùng lớn lao... Nó không chỉ thể hiện được trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng, làm lan tỏa sự yêu thương mà còn tạo ra cho bản thân tôi những năng lượng, cảm xúc tích cực trong cuộc sống”. 
Người đẹp Nguyệt Trần cùng diễn viên Đinh Y Nhung cùng bé Thiên Phúc
 
Chị tham gia rất nhiều sự kiện thiện nguyện xã hội và giúp ích thiết thực cho cộng đồng, chị được bình chọn và tôn vinh giải thưởng Ngôi sao Tỏa sáng năm 2020; được mệnh danh là cô tiên của những mái ấm thiện nguyện và được tôn vinh là Nữ hoàng Đại sứ Nhân Ái. Đồng thời, chị cũng vinh dự được tặng kỉ niệm chương công nhận “Tâm tài đất Việt - vì sự phát triển cộng đồng”, Kỷ niệm chương “Tự hào thương hiệu Việt vì cộng đồng”, bằng khen Nhà hoạt động xã hội tiêu biểu ASEAN, Kỷ niệm chương và bằng khen “Doanh nhân làm theo lời bác năm 2021”... Đặc biệt, chị còn vinh hạnh được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng Kỷ niệm chương và thư cảm ơn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”.  
“Cuộc sống ngoài kia còn đầy rẫy những nỗi đau cần chia sẻ, một vòng tay sẽ không đủ ấm nhưng nếu có nhiều vòng  tay hợp lại thì chắc chắn sẽ sưởi ấm được cho rất nhiều những phận đời kém may. Tôi mong sao, mình có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục đồng hành với các chương trình thiện nguyện, hoàn thành tốt hơn nữa vai trò “kết nối” những trái tim nhân ái. Qua đó, tạo thêm nhiều những giá trị nhân văn cho cộng đồng”, chị nói.
 
An An

Đọc thêm các bài khác