Phim Boy's Love đang phổ biến và được yêu thích

Đăng lúc: 8:01 am, Ngày 26/06/2022

Boy's Love (BL) là chủ đề nói về mối quan hệ lãng mạn giữa hai chàng trai. Dạng phim này ngày càng phổ biến ở các nước châu Á.

2Gether: The Series là một trong số nhiều bộ phim thuộc thể loại Boy's Love, thường được viết tắt là BL. Đây là những bộ phim nói về mối quan hệ lãng mạn giữa hai chàng trai. Chuyện tình này tồn tại trong một thế giới kỳ lạ đến khó hiểu. Họ không hề phải đối mặt với những trở ngại hàng ngày giống những thành viên của cộng đồng LGBTQ+ vẫn đang phải đối mặt ngoài cuộc sống đời thực.
Hai nam chính của bộ phim BL Thái 2Gether: The Series
 
Ở nhiều nước châu Á, những bộ phim BL là một trong những chủ đề làm phim phổ biến nhất trên TV. Theo dịch vụ phát trực tuyến Line TV, 2Gether đã đạt 100 triệu lượt xem trên nền tảng này vào tháng 4/2020, trở thành một trong những bộ phim hot nhất năm đó. Thái Lan là một trong những đất nước sản xuất ra nhiều dạng phim này nhất. Theo Bangkok Post, có tới 30 bộ phim BL đã được sản xuất tại nước này chỉ trong năm 2021.
 
Một bộ phim theo chủ đề BL thông thường sẽ gồm những tập dài 30 phút kể về câu chuyện của hai nam sinh trong bối cảnh trường trung học hoặc đại học, giống 2Gether hoặc Semantic Error của Hàn Quốc. Chủ đề BL ở Trung Quốc đã được mở rộng sang thể loại giả tưởng và chính kịch với các bộ phim như The Untamed hay History 3: Trapped.
Cảnh trong phim BL Hàn Semantic Error
 
BL thực chất là chuyển thể hiện đại của thể loại manga yaoi, bắt nguồn từ Nhật Bản. Ban đầu, manga yaoi tập trung vào những câu chuyện về mối quan hệ giữa hai người đàn ông. Thể loại này nổi lên vào những năm 1970 và trở nên phổ biến rộng rãi. Trong khi yaoi ban đầu tồn tại dưới dạng manga, các thể loại BL ngày nay đã mở rộng sang nhiều loại hơn như anime, truyện tranh web, phim truyền hình, trò chơi điện tử.
Poster phim BL Thái Bad Buddy Series
 
Thể loại phim này đã thu hút hàng triệu người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới, không phân biệt tuổi tác, chủng tộc hay giới tính. Trên Twitter, xu hướng hashtag hàng tuần khi các tập mới của chương trình được phát hành và các subreddits (diễn đàn trên trang web cộng đồng trực tuyến nổi tiếng Reddit) tràn ngập bình luận về những khoảnh khắc trong phim.
 
Theo Zing

Đọc thêm các bài khác