Nghệ sĩ hài Kiều Oanh gây ấn tượng cho khán giả khi diễn cải lương

Đăng lúc: 6:56 pm, Ngày 11/11/2022

Nghệ sĩ hài Kiều Oanh góp mặt tại Liên hoan Cải lương Toàn quốc 2021 bằng vai diễn đầy nội tâm, chinh phục khán giả và giới chuyên môn.

Sáng 11/11, vở cải lương Một phút một thời do Quỳnh Khôi dàn dựng, thuộc đơn vị Hội Sân khấu TP.HCM diễn dự thi Liên hoan Cải lương Toàn quốc 2021 tại thành phố Tân An, Long An.

Ngoài NSƯT Hoàng Nhất, Minh Hoàng, Diễm Thanh, Kim Luận, Nguyễn Văn Khởi, vở diễn còn có sự góp mặt đặc biệt của nghệ hài Kiều Oanh. Trong vở này, Kiều Oanh không diễn hài mà là một vai có số phận và tâm lý khá nặng. Sau hơn 20 năm, Kiều Oanh mới có dịp góp mặt trọn vẹn trong một vở cải lương với vai bi.
 
Trong vở, Kiều Oanh thể hiện vai người vợ của ông Nhân (NSƯT Hoàng Nhất) - một tội nhân nhận án tử hình vì tội tham ô tài sản nhà nước. Vì là người có công với cách mạng và có cống hiến nên được đặc xá về nhà một ngày để gần gũi người thân. Chính những giây phút ngắn ngủi sống bên những người thân yêu, ông Nhân mới nhận ra giá trị của gia đình khi chứng kiến sự vấp ngã của hai đứa con gái là Hiếu (Kim Luận) và Nghĩa (Diễm Thanh) vì sự thờ ơ, sai phạm của mình. Dù được sự yêu thương của mẹ nhưng vì gia cảnh suy sụp nên hai cô gái đứa phải bán thân, đứa thì sa vào con đường nghiện ngập. Chỉ có Hiếu (Nguyễn Văn Khởi) cứ tưởng rằng cũng sa ngã nhưng anh đã cố gắng vươn lên để trở thành trụ cột thay cha, cùng mẹ lo cho chị và em gái.
Kiều Oanh gây ấn tượng cho khán giả khi diễn cải lương
 
Dù là danh hài nhưng Kiều Oanh vẫn vào vai khá ngọt và thể hiện những đoạn diễn nội tâm khá thuyết phục. Từ sự dồn nén đau thương để cho chồng vui vẻ trong một ngày cho đến những vỡ òa khi biết được lỗi lầm của các con. Kiều Oanh diễn rất tinh tế những đau khổ của nhân vật. Kiều Oanh không lạm dụng la hét, ồn ào mà đặt vào đúng thời điểm, tình huống nên liên tục nhận được tràng vỗ tay của khán giả. Giọng ca ngọt ngào của chị cũng góp phần tạo nên thành công cho vai diễn.
 
Sân khấu vở diễn được bày trí khá đơn giản với những bàn ghế tạo từ song sắt thô sơ, cách điệu thì hình ảnh vành móng ngựa. Trang phục, đạo cụ toàn một màu trắng đơn giản.
Kết thúc buổi thi, nhiều đồng nghiệp như NSND Thoại Miêu, NSƯT Lê Tứ, Hà Như, Lê Trung Thảo, Điền Trung lên chúc mừng và dành nhiều lời khen cho sự trở lại của Kiều Oanh. Nhiều fan từ các tỉnh cũng có mặt để cổ vũ cho chị.
 
Vẫn chưa hết xúc động sau vai diễn, Kiều Oanh cho biết: "Mình tham gia vở diễn này như một cái duyên. Tình cờ gặp nghệ sĩ Diễm Thanh, biết em đang thực hiện vở diễn nên rủ rê Oanh và Hoàng Nhất. Đọc kịch bản hay và mang tính thời sự quá nên đồng ý ngay. Nhận vai này, Oanh có chút hồi hộp chứ không áp lực vì đam mê cải lương có trong máu rồi. Thời gian tập vở liên tục suốt nửa tháng nên khá gấp rút nhưng cũng đủ để hiểu và nhân vật. Buổi thi thành công khiến cả ê kíp mừng lắm. Nhất là vai của mình được cô chú, anh chị dành cho nhiều thiện cảm. Mừng nhất có lẽ là Oanh vì lâu rồi mới trở về mái nhà cải lương, được hát được diễn cải lương đem lại cảm giác vui sướng lắm".
 
Được biết, sau tham dự Liên hoan sắp tới vở Một phút một thời sẽ ra mắt tại rạp Hưng Đạo, TP.HCM trong thời gian tới.
 
Bài và ảnh: Anh Khoa

Đọc thêm các bài khác