'Fanti' - bộ phim của những nhà làm phim trẻ dành cho khán giả trẻ

Đăng lúc: 7:27 pm, Ngày 19/07/2023

"Fanti" là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Andy Nguyễn, gây chú ý khi xoáy sâu vào những mặt tối của mạng xã hội và ảnh hưởng của nó lên tâm lý của giới trẻ, nhất là thế hệ gen Z.

Fanti xoay quanh câu chuyện của nàng hot girl mạng xã hội Ánh Dương (Thảo Tâm). Mơ ước trở thành diễn viên nổi tiếng, Ánh Dương có lợi thế khi sở hữu một tài khoản mạng xã hội “đẹp như mơ” với những hình ảnh lung linh và con số follower khổng lồ. Những tưởng cuộc sống chuẩn bị sang trang khi nhận được vai nữ chính đầu tay, Ánh Dương lại bị quấy nhiễu bởi một stalker quái dị trên mạng xã hội. Hắn theo dõi nhất cử nhất động và thường xuyên gửi cho Ánh Dương những tin nhắn ám muội. Cuộc sống của nàng hot girl rơi vào hỗn độn từ đó...
 
Ánh Dương là vai nữ chính đầu tiên của Thảo Tâm, cũng là vai diễn nặng tâm lý nhất mà nữ diễn viên sinh năm 2000 từng thể hiện. Thảo Tâm chia sẻ: “Ánh Dương là một cô gái đầy mâu thuẫn, nhưng Tâm lại cảm thấy sự mâu thuẫn đó giúp Ánh Dương trở nên “người" hơn. Là một cô gái trẻ chập chững bước vào con đường sự nghiệp đầu đời và cả những mối quan hệ xã hội phức tạp, Ánh Dương cũng phạm nhiều sai lầm, nhưng không có nghĩa cô ấy là người xấu”. 
Êkíp thực hiện bộ phim Fanti hầu hết đều là những người trẻ
 
Trong Fanti, Hồ Thu Anh sẽ hóa thân thành ngôi sao Kim Khánh, người tưởng chừng có mối quan hệ chị em tốt đẹp với Ánh Dương nhưng nhanh chóng trở mặt khi cảm thấy vị thế của bản thân bị đe dọa. Võ Điền Gia Huy thủ vai Đức Thành - người bạn trai giàu có, điển trai yêu Ánh Dương say đắm. Tình địch của anh là Quang Hải (Công Dương). Bên cạnh những tài năng trẻ thì Fanti cũng có sự góp mặt của một ngôi sao kỳ cựu - NSND Lê Khanh. 
 
Đến với tác phẩm này, NSND Lê Khanh vào vai bà Hằng - mẹ ruột của Ánh Dương. Thời trẻ, bà Hằng cũng từng là diễn viên nên thấu hiểu những cạm bẫy mà thế giới người nổi tiếng có thể giăng ra trước mặt con gái mình. Vì vậy, bà Hằng luôn cố gắng kiểm soát Ánh Dương một cách thái quá. NSND Lê Khanh thổ lộ đây là một vai diễn rất đặc biệt với chị. Hơn hết, nữ diễn viên 60 tuổi gật đầu tham gia vì chị rất hào hứng được khám phá tư duy, cách làm phim của thế hệ trẻ. 
NSND Lê Khanh thích thú với cách làm phim của thế hệ trẻ
 
Được đào tạo điện ảnh bài bản ở đại học danh tiếng Columbia, New York, Andy Nguyễn vẫn quyết tâm về Việt Nam thực hiện phim dài đầu tay của mình. Trước đây, phim ngắn của Andy Nguyễn từng đoạt rất nhiều giải thưởng uy tín tại Mỹ, trong đó có Jimmy Stewart Memorial Crystal Heart Award (Andy là nhà làm phim trẻ tuổi nhất được nhận giải thưởng này) và giải Nhà làm phim sinh viên Triển vọng nhất của Hiệp hội Phát triển Điện ảnh độc lập năm 2005, cũng như được trình chiếu tại trên 30 LHP quốc tế. Andy cũng là người dựng nhiều phim lớn của Việt Nam như Em là bà nội của anh, Người bất tử. 
Đạo diễn Andy Nguyễn
 
Phần hình ảnh của Fanti được bảo chứng chất lượng khi đặt trong tay đạo diễn hình ảnh Nguyễn Vinh Phúc (DOP của nhiều phim đoạt giải ở các LHP quốc tế danh giá như: Ròm,  Vị (được giải Quay phim xuất sắc nhất tại Asia Pacific Screen Award), Em và Trịnh. Trong khi đó, âm nhạc của phim được tạo nên bởi nhà soạn nhạc trẻ Zach Sch, “frontman” của ban nhạc Rắn Cạp Đuôi rất được giới mê nhạc underground đánh giá cao. 
 
Fanti thuộc thể loại thriller (giật gân) - tâm lý, chính thức công chiếu trên toàn quốc vào 28/7/2023. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác