Thú vị về nhà sư Nhật Bản thích trang điểm, mang giày cao gót

Đăng lúc: 7:21 am, Ngày 18/08/2023

Nhà sư Kodo Nishimura đam mê trang điểm, phối các trang phục hiện đại lẫn truyền thống với giày cao gót.

Kodo Nishimura gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện về đời tư trên Vogue Nhật Bản. Sinh năm 1989 tại Tokyo, Kodo lớn lên tại ngôi chùa nơi cha mình - nhà sư pháp môn Tịnh độ tông của Phật giáo - trụ trì.
Theo Vogue, Kodo trải qua khoảng thời gian đấu tranh tâm lý dữ dội ở thời niên thiếu khi thích trang điểm nhưng không được làm vì sự kỳ thị của xã hội Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp trung học, Kodo học chuyên ngành Mỹ thuật ở trường Thiết kế Parsons, Mỹ. "Tôi rời Nhật Bản để tìm kiếm một nơi nào đó mà có thể được làm chính mình", nhà sư nói. 
Nhà sư bắt đầu trở thành chuyên gia trang điểm khi 22 tuổi. Kodo tham gia sản xuất các bộ ảnh cho tạp chí Nylon, Life & Style và công khai là người đồng tính khi thực hiện chụp hình cho Out in Japan. Nhà sư từng trang điểm cho các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Mỹ, dạy cộng đồng LGBTQ+ cách làm đẹp. 
Năm 2013, Kodo bắt đầu tu tập để trở thành một nhà sư. Lúc đầu, Kodo do dự vì là người đồng tính, thích trang điểm và đi giày cao gót. Sau khi tham khảo ý kiến ​​của một bậc thầy, nhà sư nhận ra rằng có thể trở thành một nhà tu hành với nhiều sở thích, vai trò, miễn là truyền thông điệp về niềm tin của Phật pháp, hướng tới sống hạnh phúc, bình đẳng cho mọi người.
Năm 2015, Kodo Nishimura tham gia các buổi nói chuyện về Phật giáo của Quỹ Dân số Liên hợp quốc, Đại học Yale và Đại học Stanford. Trong cuốn This Monk Wears Heels: Be Who You Are (Vị hòa thượng này mang giày cao gót: Hãy là chính mình) xuất bản năm 2022, nhà sư viết: "Tôi đã nhận thức mạnh mẽ về việc không có gì là sai trái khi trang điểm hay cởi mở chuyện mình là người đồng tính, sau khi chứng kiến cách mọi người sống là chính họ trên đất Mỹ". 
Bên cạnh công việc trang điểm, Kodo còn được mời trình diễn thời trang. Hồi tháng 3/2021, nhà sư diện áo khoác làm bằng vải từ thời Edo (năm 1603- 1868) catwalk. "Ước mơ được trình diễn thời trang của tôi đã thành hiện thực, ngay ngã tư Shibuya với show của nhà thiết kế Kansai Yamamoto huyền thoại", Kodo viết trên trang cá nhân.
Theo Vogue, Kodo truyền cảm hứng cho nhiều người với phong cách mặc cởi mở, không giống ai. Bộ đồ của nhà sư luôn đi kèm phụ kiện, trang sức như vòng cổ, khuyên tai, nhẫn, ăn ý trang điểm.
 
Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác