Vui lên nào anh em ơi!

Đăng lúc: 7:55 am, Ngày 01/07/2024

Sau khi “Trạm cứu hộ trái tim” khép lại, “Vui lên nào anh em ơi” của đạo diễn Vũ Minh Trí sẽ mang đến “làn gió mới” tươi trẻ, hài hước trên sóng VTV3, bắt đầu từ 8/7.

Từng ghi dấu ấn với những bộ phim hài hước như Lối về miền hoa, Đừng làm mẹ cáu, đạo diễn Vũ Minh Trí một lần nữa mang lối kể chuyện dí dỏm vào bộ phim Vui lên nào anh em ơi. Đạo diễn Vũ Minh Trí chia sẻ: bộ phim hướng đến khẳng định giá trị bản thân, sức mạnh của tình bạn, đồng thời khẳng định giá trị của niềm tin, của sự khích lệ và lối sống tích cực, cái nhìn văn minh của mỗi người đối với những người xung quanh mình, cộng đồng và xã hội. Các tình huống trong phim không bị lụy, nặng nề mà tươi sáng, nhẹ nhàng.
 
Chuyện phim xoay quanh hành trình khởi nghiệp đầy gian nan nhưng không kém phần hài hước, thú vị của nhóm bạn đồng niên Thắng (Thái Sơn), Tiến (Anh Đức) và Hưng (Tô Dũng). Họ lớn lên bên nhau và cùng quyết tâm bám trụ làm giàu ở vùng quê nghèo.
 
Vô số lần khởi nghiệp thất bại khiến gia đình của cả ba đều ngán ngẩm và phê phán tình bạn của họ. Khởi nghiệp “lần thứ n” mà kết quả chẳng khác gì lần đầu đã giúp ba chàng trai nhận ra những thiếu sót của bản thân để rồi họ quyết tâm cùng nhau gây dựng sự nghiệp, công danh để chứng mình giá trị của mình.
Cảnh trong phim
 
Hành trình thay đổi từ một nhóm “đàn ông thiếu trưởng thành,” đến những người có ý thức trách nhiệm quả là gian nan, khiến họ không ít lần nản lòng, thoái chí. May mắn là bên cạnh họ vẫn còn những người thân luôn kề vai sát cánh. Đó là Thu (diễn viên Anh Đào), cô vợ thực dụng, chua ngoa nhưng yêu chồng thương con của Tiến, hay Nhung (diễn viên Huyền Thạch), mê tiền nhưng hào sảng, trượng nghĩa.
 
Nhóm “tam thập” được tin tưởng giao cho những gương mặt diễn viên “lần đầu” đứng chính. Tô Dũng đảm nhận vai Hưng, một nhân vật tính tình lầm lì, ít nói, dễ nổi nóng. Anh Đức hóa thân vào nhân vật Tiến, một anh chàng lẻo mép, “thánh nổ”. Mảnh ghép cuối cùng là Thái Sơn trong vai Thắng, một anh chàng ngốc nghếch, “cà lăm”. 
 
Vui lên nào, anh em ơi khẳng định sức mạnh của tình bạn, giá trị của niềm tin, sự khích lệ và lối sống tích cực. Bộ phim không chỉ mang đến cho khán giả những tiếng cười mà còn truyền tải những bài học quý giá về cuộc sống, khơi dậy sự lạc quan trong mỗi người.
.
Thu Hường

Đọc thêm các bài khác