Hành trình đi tìm thân phận của Lê Phương trong 'Mắt lụa'

Đăng lúc: 10:35 pm, Ngày 17/03/2015

Bộ phim “Mắt lụa” lấy bối cảnh và cảm hứng từ làng lụa Tân Châu, trong bối cảnh nghề truyền thống này đang đứng trước thách thức hoặc chết, hoặc phát triển theo một hướng mới.

Phim xoay quanh cuộc tìm kiếm về thân thế thật sự của Hạnh, một nhà thiết kế thời trang trẻ nhiều triển vọng. Cuộc sống yên bình bên người mẹ hiền dịu, nhân từ của cô tưởng cứ kéo dài mãi cho đến ngày bà phát bệnh mà ra đi. Trước lúc nhăm mắt, bà đã kịp trăn trối lại về những kỷ vật và quyển nhật ký liên quan đến cuộc đời của cô.

Nỗi đau mất đi người thân cũng như sự tò mò về gốc gác của bản thân đã thôi thúc Hạnh (do Lê Phương đóng) trở về làng quê để tìm hiểu sự thật về vụ cháy xưởng dệt của cha mẹ ruột ngày xưa. Trong vai một cô gái quê từ Cà Mau đi học nghề, Hạnh đã tìm đến được nhà ông Ba Trí, ông chủ xưởng dệt lụa tâm huyết. Khác hẳn với những xưởng lụa khác phải chạy đua theo lợi nhuận, sản xuất ra những loại lụa pha nilon kém chất lượng, ông Hải vẫn nhất quyết duy trì sản xuất những tấm lụa truyền thống vốn đòi hỏi nhiều công sức.
Hành trình đi tìm thân thận của Lê Phương trong Mắt lụa

Lần theo những manh mối được ghi lại trong quyển nhật ký, Hạnh mơ hồ suy đoán ông Hải chính là thủ phạm đã gây ra tai họa với gia đình cô trước kia. Nuôi lòng căm hận người đàn ông này, cô quyết tâm học bằng được bí quyết làm lụa châu sa từ ông và tìm cơ hội để trả thù. Sống tại ngôi làng này, Hạnh tình cờ biết được gia cảnh của một người phụ nữ điên luôn sống trong cơn mơ tìm chồng con đã mất. Thương cho hoàn cảnh đáng thương của người phụ nữ cũng cô đơn mất mát đi người thân, cô yêu thương và hết lòng chăm sóc cho bà.

Định mệnh lại trêu ngươi khi cô đem lòng yêu thương Quân, con trai của ông Hải. Tình yêu với con trai kẻ thù khiến cho Hạnh rơi vào tình cảnh đau đớn tuyệt vọng vì luôn thấy có lỗi với bố mẹ. Cho đến khi những bí mật năm xưa dần dần được phơi bày…

Với sự tham gia của Lê Phương, Quang Tuấn, Khương Thịnh, Thái Hòa, Hot hoy Huỳnh Anh, Thành Đạt, Hữu Châu, Phi Phụng, Khánh Hiền, Dư Ánh Hồng, Phi Long, Hương Giang, Mỹ Dung, Thùy Mỵ… bộ phim Mắt lụa phát sóng lúc 21h thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên VTV9 từ 18/3/2015.
 
Theo PV/danong.com

Đọc thêm các bài khác