Jun Ji Hyun vào vai tay bắn tỉa siêu hạng

Đăng lúc: 8:10 am, Ngày 09/08/2015

Vào ngày 14/8/2015 tới đây, khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức một bộ phim hành động, trinh thám đánh dấu sự trở lại của “Cô nàng ngổ ngáo” trong tác phẩm đã nắm giữ doanh thu phòng vé tại Hàn Quốc tháng 7 vừa qua.

Năm 1933, khi đất nước dần suy tàn, một câu chuyện đã được kể lại về những anh hùng giấu mặt của Đại Hàn Dân Quốc. Nhận chỉ đạo từ cấp trên, mật vụ chính phủ Yem Sek Jin đã lên đường đi tìm 3 sát thủ cho một nhiệm vụ đặc biệt: xạ thủ bắn tỉa Ahn Okyun, đại pháo Big Gun và chuyên gia thuốc nổ Duk Sam để ám sát chỉ huy quân đội Nhật và tên phản quốc.

Cùng lúc đó, một tin mật báo về đội sát thủ được gửi đến Nhật Bản, một tay súng lừng danh khác đã được thuê chỉ với một nhiệm vụ là săn lùng và giết những sát thủ này. Là bạn hay là thù, giữa muôn vàn nguy hiểm bủa vây, những số phận nghiệt ngã và những sự lựa chọn không ngờ dần được hé lộ, liệu họ có thể thành công và sống sót trở về?
Jun Ji Hyun vào vai tay bắn tỉa siêu hạngAssassination (Sứ mệnh truy sát) công chiếu tại Việt Nam từ ngày 14/8/2015.

Được đầu tư kinh phí lên đến 16 triệu USD (gần 350 tỷ đồng), Assassination (Sứ mệnh truy sát) đã được quay tại hơn 10 địa điểm khác nhau tại Hàn Quốc và Hoa Lục.

Tuy bối cảnh chỉ kéo dài 30 năm từ năm 1910 đến 1940, nhưng phục trang phải được thiết kế và cách điệu ăn khớp với từng cột mốc của mỗi thời kỳ. Hơn 4.500 bộ trang phục đã được đặt may riêng và sử dụng chất liệu của chính thời kỳ này. Đặc biệt hơn, tùy theo từng địa điểm quay, quần áo đều được do chính người dân địa phương thực hiện chỉ để mang đúng cái hồn và phong thái của nơi đó.
Jun Ji Hyun vào vai tay bắn tỉa siêu hạngJun Ji Hyun vai tay bắn tỉa Ahn Okyun, luôn bị ám ảnh bởi quá khứ khi nhìn thấy mẹ mình bị giết chết trong một trận thảm sát của quân đội Nhật.

51 mẫu súng với 16 loại khác nhau cùng những chiếc xe cổ của những năm 30 đều được gia công ngay trước khi bộ phim bấm máy dưới bàn tay của nhiều chuyên gia lịch sử và nghệ nhân.

Ví dụ như cây súng của xạ thủ bắn tỉa Ahn Okyun là cây súng dài 1m27cm và nặng 5kg với kiểu dáng được ngụy trang thành súng trường phản ánh nhiệm vụ của Ahn là ám sát tên phản quốc ủng hộ Nhật Bản. Bản thân chính cây súng đã mang một ý nghĩa biểu tượng trong phim.
Jun Ji Hyun vào vai tay bắn tỉa siêu hạngJun Ji Hyun và đạo diễn Choi Dong Hoon đã cộng tác với nhau trong The Thieves (Đội quân siêu trộm) từng giữ kỷ lục phim điện ảnh ăn khách nhất tại Hàn Quốc.

Assassination (Sứ mệnh truy sát) ngay từ lúc ra bấm máy đã nhận được rất nhiều sự chú ý với lực lượng diễn viên hạng A bảo chứng cho sự thành công của phim. Đạo diễn Choi Dong Hoon cho biết: “Khi phát triển kịch bản, người đầu tiên tôi nghĩ đến không ai khác ngoài Jun Ji Hyun. Nhân vật Ahn Okyun  được tạo ra cho chô và chỉ có cô ấy mới có thể lột tả hết được nội tâm, những mảng tối trong suy nghĩ và khả năng hành động tuyệt đỉnh của tay bắn tỉa”.

Đối với vai diễn mật vụ Chính phủ lâm thời Yem Sek Jin, đạo diễn chia sẻ: “Trong vòng 10 tháng, Lee Jung Jae đã hoàn toàn hóa thân vào nhân vật. Để thể hiện được tâm lý phức tạp và hỗn loạn của nhân vật, Lee đã không ngừng khám phá tâm lý, tinh thần của bản thân. Sự tận tình và nhiệt huyết của anh với vai diễn chính là một sự khích lệ to lớn đối với tôi”.

Và đối với Ha Jung Woo, người thể hiện vai diễn tay súng được thuê để lần theo những tên sát thủ, đạo diễn Choi Dong Hoon cho biết: “Với tôi, Ha Jung Woo là một diễn viên đặc biệt có thể đọc được những điều tôi muốn thể hiện và hoàn thành một cách hoàn hảo kể cả từng chi tiết nhỏ nhất”.

 
Anh Dương/Theo Golden Screen Distribution

Đọc thêm các bài khác