Đạo diễn phim 'Ma trận' nối gót anh trai chuyển giới

Đăng lúc: 10:10 pm, Ngày 09/03/2016

Sau 4 năm kể từ khi Larry Wachowski xuất hiện trong hình hài của một phụ nữ thì giờ đây Andy Wachowski cũng khiến cả thế giới ngạc nhiên khi tuyên bố đã phẫu thuật chuyển đổi giới tính, Reuters đưa tin.

Larry Wachowski và Andy Wachowski là hai anh em đạo diễn nổi tiếng toàn thế giới với các bộ phim như Cloud Atlas, Người thừa kế vũ trụ, Sense 8 và thành công nhất phải kể đến siêu phẩm khoa học viễn tưởng mang tên Ma trận.
Đạo diễn phim Ma trận nối gót anh trai chuyển giớiĐạo diễn Lilly Wachowski trước và sau khi chuyển giới - Ảnh: Reuters
 
Vừa qua, cặp anh em này lại khiến thế giới sốc một lần nữa nhưng không phải là với những tác phẩm để đời mà là đời tư nhiều biến động khi người em Andy Wachowski vừa thông báo trong một bài viết nhân ngày 8/3 với tựa đề “Thay đổi giới tính gây sốc - Anh em nhà Wachowski giờ đã thành chị em”. Theo đó, anh đã thực hiện một cuộc đại phẫu để chuyển đổi giới tính thành phụ nữ, đồng thời đổi tên gọi thành Lilly Wachowski.
 
“Tôi biết sẽ phải công khai chuyện này vào một lúc nào đó. Rất khó để che giấu việc bạn là một người chuyển giới. Lý do mà đến tận bây giờ mới tiết lộ là vì tôi cần một khoảng thời gian để xem xét quyết định của bản thân và cảm thấy thoải mái với nó”, Lilly Wachowski chia sẻ.
 
''Cô'' cũng không quên cảm ơn bạn bè, gia đình và nhất là người ''chị'' Lana Wachowski (trước đây là Larry Wachowski) đã ủng hộ và trợ giúp nhiệt tình để biến ước mơ của "cô" thành hiện thực.
Đạo diễn phim Ma trận nối gót anh trai chuyển giớiAndy Wachowski (trái) và Lana Wachowski (trước kia là Larry Wachowski) - Ảnh: Reuters
 
Trước đó, người anh trai Larry Wachowski cũng từng khiến người hâm mộ xôn xao khi xuất hiện tại sự kiện quảng bá bộ phim Cloud Atlas năm 2012 với mái tóc màu hồng cùng bộ đầm đen gợi cảm và công khai tuyên bố đã trở thành phụ nữ sau khi phẫu thuật chuyển giới thành công, đồng thời đổi danh xưng thành Lana Wachowski.
 
Hiện tại, Lilly Wachowski vẫn chưa quyết định ly hôn với vợ là Alisa Blasingame. Cặp đôi kết hôn từ năm 1991 và vẫn chưa có con.
 
Thiên Minh/Theo Thanh Niên Online

Đọc thêm các bài khác