8 tài tử thành công từ phim cổ trang

Đăng lúc: 9:41 pm, Ngày 11/04/2016

Thể loại phim cổ trang - đặc biệt là võ hiệp đã lăng xê thành công khá nhiều nam diễn viên, giúp họ "đổi đời".

 Tiêu Ân Tuấn
8 tài tử thành công từ phim cổ trang
 
Năm 1994, Tiêu Ân Tuấn khẳng định đươc tên tuổi của mình khi tham gia bộ phim cổ trang Thất hiệp ngũ nghĩa, mở ra một con đường sáng lạn với hàng loạt phim võ hiệp, dã sử như Tiểu Lý phi đao, Tuyệt thế song kiêu, Thanh Xà truyện, Bảo Liên đăng… Có thể nói, trong sự nghiệp gần 100 tác phẩm truyền hình của Tiêu Ân Tuấn, số lượng phim cổ trang chiếm đến 90%.
 
Cổ Thiên Lạc
8 tài tử thành công từ phim cổ trang
 
Mãi đến hôm nay, khi nói về thành công của Cổ Thiên Lạc, khán giả vẫn nhắc đến bộ phim võ hiệp Thần điêu đại hiệp phiên bản 1995. Sau đó anh còn tham gia các phim Loan đao phục hận, Càn Long đại đế… tuy số lượng không nhiều nhưng đủ để người xem nhớ đến hình ảnh đẹp trai của anh trong trang phục cổ xưa.
 
Ngô Kỳ Long
8 tài tử thành công từ phim cổ trang
 
Trước khi nổi đình nổi đám với vai Tứ A Ca trong bộ phim truyền hình cổ trang xuyên thời gian Bộ bộ kinh tâm, Ngô Kỳ Long từng đóng khá nhiều phim lịch sử, dã sử, võ hiệp như Hiệp nữ phá thiên quan, Lý Hậu Chủ và Triệu Khuông Dẫn, , Chuyện nàng Tinh Vệ lấp biển, Tiêu Thập Nhất Lang… Thành công của chàng diễn viên người Đài Loan này chủ yếu khi hoa thân thành "người xưa". Mới đây, với vai Trác Nhất Phàm trong Tân Bạch phát ma nữ, tên tuổi Ngô Kỳ lại được hâm nóng.
 
Chung Hán Lương
8 tài tử thành công từ phim cổ trang
 
Từng được TVB trọng dụng, tạo nhiều cơ hội nhưng phải đợi đến khi sang Trung Quốc, tham gia bộ phim cổ trang Nghịch thủy hàn kiếm (2003), Chung Hán Lương mới tìm thấy chỗ đứng của mình trên màn ảnh nhỏ. Hơn 10 năm qua, anh hầu như chỉ tham gia phim cổ trang và là nam diễn viên được các đạo diễn xem là lựa chọn số một cho dòng phim này. Tuy nhiên, vẫn có những lúc Chung Hán Lương không thành công với vai diễn vốn được “đo ni đóng giày” cho mình, như nhân vật Kiều Phong trong bản dựng Thiên long bát bộ 2013.
 
Lâm Phong
8 tài tử thành công từ phim cổ trang
 
Sau một thời gian "chạy cờ", đóng vai quần chúng, năm 2000 Lâm Phong lên vai chính và nổi ngay với vai Tần Thủy Hoàng trong bộ phim Cỗ máy thời gian. Mặc dù hình tượng hiện đại của anh cũng rất được khán giả yêu thích, song có vẻ như Lâm Phong "mát tay" hơn khi xuất hiện trong những bộ phim cổ trang TVB như Mạnh Lệ Quân, Không thể khuất phục, Song long Đại Đường, Bố y thần tướng, Thiếu niên tứ đại danh bổ… Mới đây, Lâm Phong tái hợp với "bạn diễn ăn ý" Diệp Tuyền trong bộ phim Tử thoa kỳ duyên và tạo dấu ấn tốt khi tấn công màn ảnh Đại lục qua tác phẩm cổ trang Vệ Tử Phu.
 
Hồ Ca
8 tài tử thành công từ phim cổ trang
 
Ngay khi tốt nghiệp Học viện hí kịch Thượng Hải năm 2005, Hồ Ca đã tiếp xúc và thành công với hình tượng "Hoàng tử cổ trang" trong series Tiên kiếm kỳ hiệp. Ngoài ra, khán giả còn đến anh qua các phim Anh hùng xạ điêu (vai Quách Tĩnh), Thiến niên Dương gia tướng (vai Dương Lục Lang), Thần thoại (vai Mông Nghị)… và gần đây nhất là Hiên viên kiếm - Thiên chi ngân (vai Vũ Văn Thác).
 
Hoắc Kiến Hoa
8 tài tử thành công từ phim cổ trang
 
Khi mới vào nghề, Hoắc Kiến Hoa chủ yếu đóng phim tình cảm xã hội. Tuy cũng có chút tên tuổi nhưng sự nghiệp chỉ đạt đến đỉnh cao khi anh tham gia phim cổ trang, bắt đầu với nhân vật Triệu Thời Tuấn trong phim Nhất tiễn mai. Từ đó về sau, Hoắc Kiến Hoa thường được mời hóa thân vào hình ảnh "người xưa", nổi bật có Lưu Thiên Thành trong Khuynh thế hoàng phi, Lệnh Hồ Xung trong Tiếu ngạo giang hồ 2012, Kim Nguyên Bảo trong Kim ngọc lương duyên, Bạch Tử Họa trong Hoa Thiên Cốt
 
Huỳnh Hiểu Minh
8 tài tử thành công từ phim cổ trang
 
Vào nghề năm 1998 nhưng mãi đến năm 2001 Huỳnh Hiểu Minh được chú ý khi đảm nhận vai Hán Vũ đế trong series Đại Hán thiên tử. Năm 2004, tên tuổi của anh vượt ra ngoài biên giới Trung Quốc với vai Tiêu Kiếm trong Hoàn Châu cách cách 3. Năm 2006, sự nghiệp Huỳnh Hiểu Minh lên đỉnh cao khi hóa thân vào vai Dương Quá trong Thần điêu đại hiệp. Năm 2007, anh tạo cú đột phá ngoạn mục khi thể hiện vai Vi Tiểu Bảo trong phim Lộc đỉnh ký. Có thể nhận thấy, tất cả những tác phẩm mang tính "cột mốc" của Huỳnh Hiểu Minh đều thuộc thể loại cổ trang. Và thành công gần đây nhất là hình ảnh Nhạc Phi trong Tinh trung Nhạc Phi (2014).

Thanh Thanh/Theo Sina

Đọc thêm các bài khác