Lê Tuấn vẫn đam mê và đầy năng lượng để trở lại sân khấu

Đăng lúc: 8:53 am, Ngày 06/07/2017

Ca sĩ Lê Tuấn cùng những đồng nghiệp thân thiết sẽ có một đêm nhạc ý nghĩa gây quỹ hỗ trợ cho những nạn nhân là các em nhỏ của các vụ xâm hại tình dục.

Đêm nhạc Lê Tuấn và bạn hữu - Hạnh phúc trao tay diễn ra vào lúc 20h30 tối thứ Sáu ngày 21/7/2017 tại phòng trà Vân's Unforgettable (46 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh).
 
Đây là hoạt động văn nghệ thiện nguyện do Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai (Trung tâm Tương Lai) và Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (Thuộc Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam) phối hợp với ca sĩ Lê Tuấn và những người bạn - ca sĩ Trang Mỹ Dung, Phương Giao, Hạnh Nguyên, Carol Thủy, Nguyễn Quốc, nghệ sĩ cải lương Phương Hồng Thủy và ban nhạc Khắc Triệu tổ chức.
Để tham gia chương trình các bạn đến Trung tâm Tương Lai (lầu 3, 57 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM) để mua vé. Số điện thoại liên hệ đặt vé: 01229152283 (Uyên Nhi). Từ 2 vé trở lên sẽ giao tận nhà.
 
Trong đêm nhạc, ca sĩ Lê Tuấn sẽ trình bày những ca khúc được yêu thích từ thập niên 90 như Tôi đi giữa hoàng hôn, Cô bé có chiếc răng khểnh, Nhỏ ơi, Hey hello, Tình xưa nghĩa cũ, Mộng đẹp ngày xưa... và một số bài hit gắn liền tên tuổi của anh như: Phượng hồng, Cây điệp vàng, Chiều hè trên bãi biển, Lạnh lùng...
 
Điện ảnh Kịch trường online đã có cuộc trò chuyện nhanh với ca sĩ Lê Tuấn, vì đã 10 năm anh hầu như không xuất hiện trên bất cứ sân khấu nào.
Ca sĩ Lê Tuấn thời đỉnh cao ca hát.
 
Cách đây khoảng một tháng, anh có tham gia chương trình kỷ niệm ghi hình của nhạc sĩ Phạm Đăng Khương vì mối thâm giao của hai người. Với đêm nhạc tối ngày 21/7 tới đây, vì sao anh lại nhận lời?
 
-Như đã từng chia sẻ trên facebook cá nhân, sau khi "đo lại niềm đam mê ca hát" bằng 2 ca khúc trong chương trình Như cơn gió vô tình của nhạc sĩ Phạm Đăng Khương tại NVH Thanh niên tối 13/5/2017, Lê Tuấn mới quyết định trở lại sân khấu. Đã có mấy lời mời nhưng lời mời từ đêm nhạc ý nghĩa Hạnh phúc trao tay đã lay động Lê Tuấn.
 
Anh đã chuẩn bị như thế nào cho lần trở lại này?
 
-Vẫn đầy tâm huyết với kinh nghiệm 20 năm tung hoành trên các sân khấu trong và ngoài nước, dù đã 10 năm "qui ẩn". Trong đêm diễn, Lê Tuấn phụ trách phần biên tập âm nhạc và khách mời. Chương trình mang ý nghĩa từ thiện nên sẽ diễn ra tự nhiên, như cái tình của các ca sĩ cũng như khán giả dành cho hoạt động văn nghệ thiện nguyện này.
 
Đã khá lâu không bước lên sân khấu, điều đó có ảnh hưởng gì đến tinh thần của anh không?
 
-10 năm xa sân khấu nhưng Lê Tuấn cảm thấy rất ấm áp khi công chúng vẫn còn ghi nhớ đến mình. Và Lê Tuấn tự hào khi nhiều khán giả bây giờ đã 50-60 khen ngày xưa Lê Tuấn không chỉ có hình tượng sạch sẽ, giọng hát dễ mến, mà còn sở hữu phong cách trình diễn đa dạng, phù hợp nhiều dòng nhạc. Lê Tuấn cũng vô cùng hạnh phúc khi các anh chị ca sĩ nổi tiếng nhiều thế hệ đã nhận lời làm khách mời của đêm nhạc một cách vô điều kiện, thậm chí tự nguyện không lấy cát sê. Chính tình cảm đó làm Lê Tuấn xúc động và tiếp thêm sức mạnh cho Lê Tuấn. Thú thật, hiện tại Lê Tuấn vẫn chưa thấy có áp lực gì. Ơn trời!
Con chim sinh ra là để hót, làm sao một ca sĩ có thể nói lời tạm biệt quá dễ dàng.
 
Anh mong chờ điều gì ở đêm nhạc ý nghĩa này?
 
-Lê Tuấn mong đêm nhạc thành công, có nhiều tiền để hỗ trợ, giúp đỡ các em nhỏ là nạn nhân của các vụ xâm hại tình dục.
 
Sau chương trình này, anh có quay trở lại với công việc ca hát không? 
 
-Con chim sinh ra là để hót, làm sao một ca sĩ có thể nói lời tạm biệt quá dễ dàng. Bản thân Lê Tuấn rất ghét từ "giải nghệ" nên chưa bao giờ nghĩ đến hay tuyên bố điều gì. Trong thời gian qua, dù không đi hát nhưng Lê Tuấn vẫn tiếp tục chờ những lời mời lay động, và thầm cám ơn Tổ nghiệp đã mách bảo Lê Tuấn tạm ngưng việc ca hát nhiều năm qua như để bảo tồn năng lượng và không bị trở thành miếng chanh đã bị vắt kiệt chỉ còn lớp vỏ xanh xao.
 
Xin cám ơn ca sĩ Lê Tuấn!
 
Đơn Dương

Đọc thêm các bài khác