Cổ Thiên Lạc đóng chung với siêu mèo

Đăng lúc: 8:58 am, Ngày 14/07/2017

Mất hơn một năm rưỡi cho việc chế tác, “Siêu mèo” được xem như là bộ phim Hong Kong đầu tiên có sự kết hợp giữa diễn viên người thật với thú vật tạo hình từ Computer Generated Imagery.

Ở một góc vũ trụ xa xôi có sự tồn tại của một hành tinh mèo, với sự hoàn thiện về khoa học kỹ thuật văn minh hơn gấp nhiều lần hành tinh của loài người. 
 
Khoảng ngàn năm trước, vua mèo không ngừng phái sứ giả đi thăm dò trái đất để chuẩn bị cho một cuộc xâm lấn toàn diện của loài mèo với loài người, mở rộng bờ cõi. Thế nhưng thật đáng tiếc là đã bao năm qua, tất cả các sứ giả đều một đi không trở lại khiến mọi kế hoạch phải bị gác lại.
 
Đến ngày hôm nay, vua mèo quyết định đẩy mạnh triển khai trở lại kế hoạch xâm lược nên đã chọn một chiến binh dũng cảm, thiện chiến nhất của hành tinh mèo tên là Pudding để đến trái đất. Song trong chuyến đi này, chiến binh mèo Pudding đã đánh mất thần khí của hành tinh mèo - vốn dĩ có hạt thần kỳ khống chế loài người trên trái đất. Vì thế mèo khổng lồ Pudding cũng đánh mất thần lực của mình, biến thành chú mèo tam thể mập ú tên là XiXiLi.
 
Dẫu vậy, chú mèo chiến- binh-bị-biến-hình này đã nhanh chóng nổi tiếng như cồn, nhờ mạng Internet kết nối khắp nơi của người trái đất. Số phận dẫn dắt mèo Pudding từ một chiến binh mèo đã phải trở thành vật nuôi “thú cưng” trong gia đình của vợ chồng Ngô Thủ Long (Cổ Thiên Lạc), Chu Lệ Châu (Mã Lệ), con trai Ngô Ưu Tài (Huỳnh Tinh Nguyên) và con gái Ngô Ưu Ưu (Lưu Sở Điềm), cùng quay bộ phim quảng cáo giấy vệ sinh có tên là Đoạt bảo kỳ miêu. Mọi chuyện trớ trêu đến khôi hài đã xảy ra cho cả mèo Pudding biến hình và gia đình người chủ bất đắc dĩ, khiến người phải trở thành “nô tài mèo” cũng đã bắt đầu từ đó… 
Siêu mèo dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ 21/7/2017.
 
Cặp đạo diễn Trần Mộc Thắng và diễn viên Cổ Thiên Lạc khiến người ta liên tưởng đến những bộ phim hành động khói lửa, tên bay đạn lạc. Thế nhưng trong lần kết hợp này, họ lại khiến mọi người ngạc nhiên khi mang lại một bộ phim hài hước và cũng vô cùng dễ thương về tình cảm gia đình. 
 
Cổ Thiên Lạc đã chia sẻ: “Ngay từ lần đầu tiên hợp tác với Trần Mộc Thắng, tôi phát hiện sau ống kính thì anh ấy là người hay nói đùa và hài hước. Do vậy tôi vẫn nói với anh nếu có cơ hội sẽ hợp tác làm một phim hài với nhau. Khi bàn bạc với Trần Mộc Thắng về phim chú mèo ngoài hành tinh kiểu này, anh ấy vừa thích thú vừa nghi ngờ chính bản thân mình. Nhưng rất nhanh sau đó thì anh ấy đã biết khắc phục tất cả những điều khác với lẽ thường đó. Trong bộ phim này, ngoài câu chuyện về mèo, vấn đề quan trọng khác của phim là về gia đình”.
 
Những thước phim hài hước từ Siêu mèo.
 
T.Điền/Theo BHD

Đọc thêm các bài khác