'Hồng lâu mộng' lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Việt

Đăng lúc: 7:18 am, Ngày 26/09/2017

Nhà hát kịch Việt Nam vừa đưa lên sàn tập vở kịch “Hồng lâu mộng” do đạo diễn - tiến sĩ người Singapore Chua Soo Pong dàn dựng.

Hồng lâu mộng của tác giả Tào Tuyết Cần  là một trong bốn tác phẩm văn học cổ điển được cho là danh tiếng nhất của Trung Quốc. Tác phẩm xoay quanh câu chuyện tình duyên trắc trở giữa hai anh em con cô con cậu - Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc, từ đó mô tả cuộc sống nhiều mặt của một đại gia đình quý tộc đời mạt Thanh từ lúc cực thịnh cho đến lúc suy vi trong vòng tám năm.
 
Gia đình họ Giả vốn có nhiều công lao với triều đình, sống trong hai tòa dinh cơ tráng lệ bậc nhất Kinh thành. Ninh Quốc công và Vinh Quốc công là hai anh em ruột. Giả Bảo Ngọc là quý tử ở phủ Vinh Quốc, khi sinh ra đã ngậm một viên "Thông linh Bảo Ngọc", là niềm hy vọng của gia đình họ Giả. Còn Lâm Đại Ngọc, vì bố mẹ mất sớm, nên Đại Ngọc được Giả mẫu đem về nuôi trong phủ Vinh Quốc.
 
Vì con gái của họ Giả được Vua phong là Nguyên phi nên để mỗi lần về thăm nhà, phủ Vinh quốc cho xây dựng vườn Đại quan viên tráng lệ, huy hoàng. Khu vườn Đại quan viên này chỉ dành cho 12 cô tiểu thư xinh đẹp của hai phủ Vinh và phủ Ninh lui tới vui chơi. Giả Bảo Ngọc là cậu ấm duy nhất được lui tới và tìm được người tâm đầu ý hợp là Lâm Đại Ngọc. 
Vở diễn đang trên sàn tập.
 
Lâm Đại Ngọc là người con gái dung mạo tuyệt sắc, là một tâm hồn thi phú đích thực nhưng vô cùng nhạy cảm và mảnh mai, tính tình hay sầu bi, cô độc. Những người trong gia tộc họ Giả thì muốn Bảo Ngọc lấy Bảo Thoa - người con gái đài các, sắc sảo, đức hạnh theo đúng khuôn phép chuẩn mực phong kiến. Nhưng Bảo Ngọc đã dành trái tim mình cho Đại Ngọc, mong muốn lấy nàng làm vợ. Và đối với gia đình họ Giả, đó lại là một tai họa…
 
Vở kịch có sự tham gia của dàn diễn viên hùng hậu: Tô Tuấn Dũng và Vũ Ba Duy cùng đóng vai Giả Bảo Ngọc, Diễm Hương vai Lâm Đại Ngọc...

Anh Dương/Theo Nhà hát kịch VN

Đọc thêm các bài khác