'Gangnam Style' vượt ngưởng 3 tỷ lượt xem

Đăng lúc: 8:34 am, Ngày 27/11/2017

MV ca khúc có điệu nhảy ngựa của PSY chính thức đạt 3 tỷ lượt xem vào 26/11 trên Youtube. Đây là MV Kpop có lượt xem lớn nhất tính tới hiện tại.

Ngày 26/11/2017, Gangnam Style của PSY chính thức đạt 3 tỷ lượt xem sau hơn 5 năm được phát hành. Đây là MV có lượt xem lớn nhất Kpop tính tới hiện tại. Đồng thời, nó cũng nằm trong top những MV có lượt xem cao nhất thế giới.
 
Trước đó, trong nhiều năm liền, Gangnam Style đã nắm giữ ngôi vị quán quân về lượt xem trong số các MV trên toàn thế giới. Tuy nhiên, MV này đã bị See You Again và sau đó là bản hit Despacito lần lượt qua mặt. Từ ngôi quán quân, nó nhanh chóng bị đẩy xuống vị trí thứ 3 trong top những MV có lượt xem cao nhất.
 
Với việc đạt 3 tỷ lượt xem, MV Hàn Quốc đang rút ngắn khoảng cách so với nhạc phim Furious 7. Hiện, See You Again đạt 3,2 tỷ và Despacito đạt 4,4 tỷ lượt xem.
 
Gangnam Style ra mắt vào tháng 7/2012, là niềm tự hào của người Hàn Quốc, đồng thời giúp âm nhạc nước này phổ biến trên toàn thế giới.

Gangnam Style không chỉ giúp tên tuổi của PSY nổi tiếng trên toàn thế giới mà còn là niềm tự hào với người dân Hàn Quốc. Ca khúc được yêu thích bởi giai điệu, hình ảnh và vũ đạo hài hước, sôi động. Thế nhưng, chủ nhân ca khúc là PSY lại cho biết anh không hiểu lý do vì sao sản phẩm của mình trở nên nổi tiếng.

Rapper nhà YG giải thích rằng anh đã theo đuổi dòng nhạc tương tự kể từ khi ra mắt năm 2001, tuy nhiên những ca khúc trước đó đều không nổi tiếng. Do đó, anh không đặt nhiều kỳ vọng vào ca khúc trong thời điểm sáng tác. Cuối cùng, Gangnam Style lại tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới và làm thay đổi cuộc sống của anh.
Sau thành công của Gangnam Style, PSY đã phát hành nhiều MV khác, ví dụ GentlemanHangover, Daddy, New Face… Tuy vẫn đạt thành tích tốt về mảng nhạc số và lượt xem trên YouTube, nhưng tất cả những sản phẩm nói trên đều không thể vượt qua cái bóng quá lớn của Gangnam Style.
 
Lan Phương/Theo Zing

Đọc thêm các bài khác