Nỗi ám ảnh của nước Mỹ bước lên màn ảnh rộng

Đăng lúc: 7:32 am, Ngày 04/01/2018

Hollywood sẽ kể lại nỗi sợ hãi mang tên “Slender Man” - một trong những nhân vật kinh dị gây khiếp sợ nước Mỹ suốt nhiều năm qua bằng ngôn ngữ hình ảnh và câu chuyện man rợ.

Slender Man là một hiện tượng kỳ bí mới nổi trong vòng hai thập niên trở lại đây khi lần đầu tiên được công chúng biết đến vào ngày 10/6/2009 nhờ diễn đàn trực tuyến nổi tiếng Something Awful.

Những bức ảnh đen trắng với hình ảnh Slender Man cao lớn, ma quái chờ trực bắt cóc trẻ con nhanh chóng được lan truyền chóng mặt trên Internet. Slender Man có nhiều biến thể khác nhau nhưng tựu chung đây là sinh vật cao lớn (được mô tả từ 1,8m đến 3m), mặc bộ vest màu đen với sơ mi trắng và cravat, khuôn mặt vô diện mang một màu trắng toát với khả năng xâm nhập tâm trí con người dưới dạng virus lan truyền.
Teaser poster đầu tiên của siêu phẩm kinh dị Slender Man.
 
Mới đây, bộ phim kinh dị Slender Man đã tung ra đoạn trailer đầu tiên, hé mở câu chuyện đen tối vời các hình ảnh u ám, chết chóc. Nạn nhân của hắn hầu hết là trẻ em, người thì mất tích, người thì hóa điên dại, có người tự sát. 
 
Đoạn phim ngắn cũng tiết lộ cách thức Slender Man chiếm lĩnh con người, đó là xâm nhập vào tâm trí rồi dần lan truyền và tước quyền kiểm soát từ não bộ cho đến thân xác vật chủ, biến họ trở thành kẻ nô bộc phục dịch cho ý muốn của hắn. 
 
Những hình ảnh cắt ghép về giòi bọ, virus, bệnh tật lây lan khiến Slender Man trở thành đối tượng vừa đáng sợ vừa đáng ghê tởm. Hắn không hẳn là ma (ghost), lại càng không phải quỷ (demon) hay thực thể xấu xa (devil). Chính xác hơn cả thì Slender Man được coi là một sinh vật siêu năng lực huyền bí sở hữu nhiều khả năng quái dị và có hứng thú đặc biệt với trẻ em. 
 
Slender Man là một nhân tố mới lạ của dòng phim kinh dị, được dự đoán sẽ là nét chấm phá đặc sắc trên màn ảnh rộng 2018. Phim dự kiến đến với khán giả Việt Nam vào ngày 18/5. 
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác