Hoa hậu Việt Nam 2018 vẫn giữ phần thi bikini

Đăng lúc: 8:04 am, Ngày 13/06/2018

Trong buổi họp báo hôm 12/6, trước những ý kiến trái chiều về việc bỏ phần thi bikini, bà Phạm Kim Dung, Phó trưởng ban tổ chức khẳng định vẫn giữ phần thi này trong khuôn khổ cuộc thi.

Bà Dung cho biết một cuộc thi nhan sắc trong thời buổi hiện đại và văn minh nếu bỏ phần thi áo tắm sẽ là điều tiếc nuối cho thí sinh và khán giả. “Trong tất cả các phần thi nhan sắc tại Việt Nam đều có song song hai phần thi áo dài và bikini. Áo dài đúng là tôn vinh đường nét của người phụ nữ, tuy nhiên nó không thể nào thay thế cho bikini được. Bởi vì bikini thể hiện được vẻ đẹp hình thể của người thiếu nữ, nét đẹp đó không được thay thế bằng bất kỳ trang phục nào khác”, bà Dung khẳng định.
 
Đồng thời, bà Dung chia sẻ thêm: “Hiện nay, bikini được sử dụng phổ biến ở các nơi công cộng như hồ bơi, bãi tắm... Phần thi bikini trong các cuộc thi nhan sắc rất đẹp và lộng lẫy chứ không hề phản cảm. Thay áo dài cho bikini là điều không hợp lý mà phải tổ chức hai phần thi song song. Trách nhiệm của ban tổ chức là làm sao để phần thi áo tắm thực sự hấp dẫn, tôn vinh được nét đẹp thanh xuân của người phụ nữ Việt Nam”.
 
Hoa hậu Hà Kiều Anh cho biết: “Tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định này. Chúng ta không chỉ đánh giá thí sinh qua phần thi áo dài và dạ hội được. Ban giám khảo cũng cần nhìn thấy thí sinh khi trình diễn áo tắm. Hoa hậu Việt Nam yêu cầu tài sắc vẹn toàn, trong khi đó, sắc đẹp ngoài gương mặt phải có hình thể cân đối. Nếu bây giờ mặc áo dài và áo dạ hội thì nếu chân thí sinh vòng kiềng làm sao chúng tôi nhìn thấy được. Chỉ có phần thi áo tắm mới bộc lộ hết vẻ đẹp hình thể của thí sinh. Tôi hiểu và thông cảm với các bạn thí sinh vì các bạn còn quá trẻ, nhưng một khi đã chấp nhận đi con đường này thì mình phải biết có những phần thi nào”.
Phần thi bikini vẫn được giữ lại ở Hoa hậu Việt Nam năm nay.
 
Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018 công bố thành phần ban giám khảo gồm: nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà báo Trần Hữu Việt, giáo sư bác sĩ, tiến sĩ Hoàng Tử Hùng, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, hoa hậu Bùi Bích Phương, hoa hậu Hà Kiều Anh và đương kim hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Đây là lần đầu tiên trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có 3 hoa hậu ngồi “ghế nóng”.

Ông Vũ Tiến, trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Việc mời hoa hậu Bùi Bích Phương là hoa hậu đầu tiên và đương kim hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, người vừa đạt danh hiệu Hoa hậu Nhân ái cùng ngồi ghế giám khảo với hoa hậu Hà Kiều Anh, người đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM là chủ ý của ban tổ chức. Chúng tôi tin rằng họ sẽ có cái nhìn bao quát, nhận định chuẩn xác nhất để lựa chọn ứng viên xứng đáng nhất với vương miện năm nay".
Á hậu Huyền My và Hoa hậu Hà Kiều Anh.

Đỗ Mỹ Linh cho biết việc góp mặt trong thành phần giám khảo và trở thành giám khảo trẻ tuổi nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam là một bất ngờ nhưng cũng là vinh dự lớn của cô. “Đây là áp lực lớn của tôi khi phải ngồi với những cô chú có kinh nghiệm nhiều năm trong việc tìm ra một người kế vị xứng đáng. Tôi nghĩ rằng việc trở thành giám khảo trẻ tuổi nhất cũng là một lợi thế bởi tôi sẽ có cái nhìn của người trẻ, sẽ hiểu các bạn thí sinh và chia sẻ được những khó khăn, áp lực mà các bạn phải vượt qua”, Mỹ Linh bộc bạch.
 
Ban tổ chức cho biết trong những ngày tới, các thí sinh sẽ tập luyện, chụp ảnh profile và tham gia các hoạt động cộng đồng và quảng bá cho sự phát triển văn hóa du lịch của vùng đất võ Bình Định. Đêm chung khảo khu vực phía nam được diễn ra vào ngày 23/6 tại FLC Quy Nhơn với sự tham gia của nhiều ca sĩ khách mời như: Lam Trường, Mỹ Linh, Ái Phương, MTV...
 
Thành Long/Theo TNO

Đọc thêm các bài khác