'Hồn Papa, da con gái' sẽ vượt ngưởng... 100 tỷ đồng?

Đăng lúc: 2:30 pm, Ngày 03/01/2019

Với hơn nửa triệu vé, doanh thu vượt ngưởng 40 tỷ đồng sau 4 ngày ra rạp, bộ phim mới của Thái Hòa thỏa mãn thị hiếu đại đa số khán giả dù nhận không ít ý kiến chê nhạt.

Bên cạnh đề tài gia đình vốn rất phù hợp vào dịp lễ cuối năm, Hồn Papa, da con gái cũng khiến mọi người chú ý trước dàn diễn viên hùng hậu bao gồm Thái Hòa, Kaity Nguyễn, NSƯT Thành Lộc, NSND Hồng Vân, Kathy Uyên, Vân Trang, Gi A Nguyễn, Trang Hý… Dưới sự chỉ đạo khéo léo của đạo diễn người Nhật Ken Ochiai, họ đã cùng nhau tạo ra những màn phối hợp ăn ý, góp phần quan trọng giúp câu chuyện trở nên gần gũi, chạm tới trái tim người xem.
Cha con Hải - Châu do Thái Hòa và Kaity Nguyễn đóng.
 
Thay đổi gần 80% nội dung so với nguyên tác, vì thế, tuyến truyện ở Hồn Papa, da con gái có thêm những nhân vật phụ mới mẻ và thú vị. Đầu tiên, do gia đình nhà Hải (Thái Hòa) thật không may khi sớm thiếu vắng bóng hình của người phụ nữ, nên Liên (NSND Hồng Vân), chị hàng xóm “hồi teen” liền nhanh chóng xuất hiện rồi khỏa lấp vào vị trí ấy. Mặc dù tính tình có hơi vô duyên, nhưng bà chính là người luôn âm thầm chăm sóc cho anh cùng con gái (Kaity Nguyễn). Thay thế hình tượng cô vợ nhạt nhòa tại bản chuyển thể từ Nhật lẫn Hàn Quốc, bà Liên sẽ đóng vai trò then chốt để hàn gắn mối quan hệ đang đứng trên bờ vực thẳm giữa Hải và Châu.
Bà Liên (NSND Hồng Vân) và C.E.O Quang (NSƯT Thành Lộc).
 
Ngoài chị hàng xóm, vị C.E.O tên Quang cau có tại tập đoàn mỹ phẩm mà Hải làm việc cũng được chỉnh sửa về tính cách. Qua kỹ năng sắm vai bậc thầy ở NSƯT Thành Lộc, ông ta giờ đây ấn tượng hơn rất nhiều bằng vẻ ngoài bóng bẩy, tuy thân thiện nhưng vẫn khiến thuộc cấp phải kính nể. Đặc biệt, tương tự như cô bé Châu, vị C.E.O chịu ảnh hưởng rất lớn nơi mẹ mình. Nếu như Châu khao khát tái hiện lại màn trình diễn kinh điển của bà - một vũ công ballet đã khuất, thì ông cũng thừa hưởng từ đấng sinh thành niềm đam mê cháy bỏng đối với ngành mỹ phẩm. Nhờ đó, tinh thần gia đình, chủ đề trung tâm của Hồn Papa, da con gái luôn được nhấn mạnh và đề cao xuyên suốt 120 phút phim.
Thầy Hoàng (Huy Khánh), cô Phương (Tuyền Mập).
 
Hồn Papa, da con gái có một dàn diễn viên dù không nhiều đất diễn nhưng vai trò của bổ trợ của họ đã hình thành 2 thái cực vững mạnh trong mâu thuẫn của cha con Hải - Châu. Sự xuất hiện của đối thủ khó ưa Nhung (Kathy Uyên) và đồng minh Bình (Vân Trang) làm tăng tính tương phản của hai nhân vật chính. Không chỉ vậy, nhân vật cậu bạn trai hư hỏng của Gi A Nguyễn và nữ DJ học đường do Trịnh Thảo đóng tại ngôi trường cũng tô điểm thêm màu sắc đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn tới sự xung đột của người cha. Và còn cả thầy Hoàng (Huy Khánh), cô Phương (Tuyền Mập), cô bạn quốc dân Khánh (Trang Hý), ông sếp người Nhật (đạo diễn Ken Ochiai đóng) và cả ông ngoại xì-tin (Chí Tài) đều có vai trò riêng trong việc ổn định cảm xúc của khán giả cũng nhưng tháo gở các nút thắt của phim. 
Hồn Papa, da con gái vẫn đang chiếu tại các rạp. Liệu có đạt doanh thu 100 tỷ đồng?
 
Anh Dương

Đọc thêm các bài khác