Phim 'Vợ ba' rời khỏi rạp vì có diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nhạy cảm

Đăng lúc: 8:06 am, Ngày 21/05/2019

Nhà phát hành CGV cho biết phim được rút khỏi rạp từ ngày 21/5. Trước đó, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra việc cấp phép cho phim "Vợ ba" (The Third Wife).

Vợ ba do Nguyễn Phương Anh đạo diễn, kể về một thiếu nữ tên Mây về làm vợ lẽ trong gia đình giàu có thời phong kiến. Phim được dán nhãn C18 (không dành cho khán giả dưới 18 tuổi), ra rạp từ ngày 17/5.
 
Tác phẩm gây bàn tán bởi các cảnh nhạy cảm do diễn viên Trà My (sinh năm 2004) đóng khi 13 tuổi. Nhân vật của cô (người vợ ba) có cảnh tân hôn với chồng và cảnh thân mật với người vợ hai tên Xuân (Maya đóng).
 
Diễn viên Trà My cho biết được bảo vệ kỹ trên trường quay. Cô nói được mặc trang phục bảo hộ và có mẹ theo sát lúc ghi hình. Lúc quay các cảnh nhạy cảm, ở hiện trường chỉ có đạo diễn, quay phim và phó đạo diễn (đều là nữ). Trà My cũng nói các cảnh trong phim không quá bạo liệt và không ảnh hưởng đến tâm lý cô.
Trà My (trái) và đạo diễn Nguyễn Phương Anh trong buổi ra mắt phim.
 
Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc nói: "Diễn viên không bị xâm hại và không hở các bộ phận nhạy cảm trên trường quay. Trước ngày bấm máy, phim được Cục Điện ảnh duyệt kịch bản. Trước ngày ra rạp, tác phẩm được duyệt trình chiếu theo đúng quy định". Đơn vị này cho biết vẫn tiếp tục kế hoạch phát hành phim ở nước ngoài. 
 
Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết công ty sản xuất phim xin ngừng chiếu tác phẩm từ 18h ngày 20/5. Trước khi ra mắt trong nước, Vợ ba gây tiếng vang ở nhiều liên hoan quốc tế. Tác phẩm được chiếu ở Mỹ từ ngày 15/5.
 
Ân Nguyễn/Theo VnExpress

Đọc thêm các bài khác